Tổng quan thị trường ngày 22/6/2021

Quảng cáo Cointot

Đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)

Bài viết này có 925 lượt đọc và 0 trả lời.

Coin Update

Moderator
Tham gia
08/06/21
Bài viết
22
Điểm thành tích
3
Xin chào mọi người! Tổng quan thị trường ngày hôm nay đây. Bài viết hôm nay cũng vẫn sẽ dài như thường lệ, nhưng mình cam đoan rằng mình sẽ cố gắng hết sức có thể để truyền tải đầy đủ và dễ hiểu nhất những thông tin các bạn cần nắm trong thời gian sắp tới để có thể tự đưa ra cho bản thân các chiến lược cũng như phương pháp giao dịch phù hợp với bản thân. Hi vọng rằng mọi người sẽ đọc hết bài.

Trước tiên nói về vốn hóa thị trường, lý do mình luôn nói về vốn hóa đầu tiên là vì đây là chỉ số cho chúng ta thấy nhanh nhất dòng tiền đang đi đâu về đâu. Tổng vốn hóa thị trường lại tiếp tục bốc hơi khoảng 100 tỷ $, hiện đang là 1.33 nghìn tỷ $, cho thấy rằng dòng tiền lại tiếp tục rút khỏi thị trường. Vốn hóa Altcoin đã giảm xuống mức 686 tỷ $, hiện vốn hóa vẫn đang ở khu vực hỗ trợ, tuy nhiên các chỉ báo RSI lẫn 2 đường MA 50 và MA 200 sắp giao cắt trên khung ngày thì dự là vốn hóa Altcoin còn tiếp tục giảm trong thời gian sắp tới. Domiance đã thủng vùng kháng cự và tiến tới mốc 48, sau đó sẽ là 51, lại là một dấu hiệu không tốt nữa cho Altcoin.

Các chỉ số trên Cryptoquant hôm nay cho thấy áp lực bán của Bitcoin đang tạm thời hạ nhiệt. Hôm qua có một lượng nhỏ BTC được rút ra khỏi sản, đây là dấu hiệu cho thấy một số nhà đầu tư rút BTC ra để lưu trữ cho trung và dài hạn. Các chỉ số về dòng tiền vẫn chưa có gì thay đổi quá nhiều. Chỉ số về hành động bán ra của thợ đào ( MPI ) vẫn cho thấy thợ đào họ đang tích lũy BTC chứ chưa có dấu hiệu bán ra, có lẻ vì giá còn đang thấp. Nói về thợ đào thì hiện nay Trung Quốc đang có những động thái mạnh mẽ hơn để công kích BTC như là cấm thợ đào, cấm giao dịch, cấm chuyển tiền qua ngân hàng, điều này có thể buộc các thợ đào ở Trung Quốc phải tắt máy đào, bán máy đào thanh lý và phải rời khỏi Trung Quốc để tìm một nơi khác rồi setup lại toàn bộ mỏ đào, để làm các điều trên thì chi phí không hề nhỏ, họ có thể sẽ bán ra BTC để lấy chi phí thực hiện các điều trên, điều đó còn tùy thuộc vào các động thái sắp tới của chính quyền Trung Quốc, nhưng theo viễn cảnh trên thì không mấy khả quan cho giá BTC. Vậy nên khuyên mọi người cần phải cân nhắc thật kỹ càng trước khi vào lệnh ở giai đoạn này. Chúng ta còn phải đối mặt với các áp lực bán có thể còn khủng khiếp hơn ở các tuần tiếp theo và đặc biệt là vào tháng 7 khi mà Grayscale mở khóa 1 lượng lớn BTC họ đang nắm giữ. Nói sơ về Grayscale thì họ là một Quỹ tín thác Bitcoin Grayscale ( GBTC ) , hiện nay họ đang nắm giữ một lượng tương đối lớn nguồn cung Bitcoin ( khoảng 3,1% tổng cung Bitcoin ), quỹ này hoạt động dựa theo nguyên tắc kêu gọi các nhà đầu tư góp vốn sau đó đem mua Bitcoin, và chào bán cổ phiếu ra công chúng, người mua cổ phiếu sẽ gián tiếp sở hữu Bitcoin. Nghe thì khá giống với quý SPDR GOLD TRUST ( được xem là chỉ báo quan trọng của vàng và nền kinh tế thế giới ), GBTC cũng không phải lúc nào cũng nắm giữ Bitcoin mà họ sẽ liên tục mua bán để duy trì sự cân bằng giữa giá cổ phiếu và số lượng Bitcoin đang nắm giữ. Theo chỉ số Grayscale Premium thì hiện nay các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu của BTC đang lỗ, sắp tới khi quỹ này mở khóa hơn 16k BTC họ đang nắm giữ cho các cổ đông của mình, có thể các cổ đông sẽ bán ra BTC để tránh lỗ thêm nữa. Với 16k BTC đc mở khóa cùng 1 lúc vào tháng 7 thì khả năng cao thị trường sẽ lại dậy sóng, còn sóng tăng hay giảm thì vẫn còn là dấu hỏi, điều đó tùy thuộc vào động thái mua hay bán của các nhà đầu tư cá voi.

Nhìn vào chart D1 của BTC ta thấy đang có một lực cầu ngay tại vùng 31k1, nhưng volume giao dịch lại thấp. Dự là sẽ không cản được phe bán. Hôm nay và ngày sẽ quyết định xem giá có thủng khỏi vùng 30k hay không? Theo mình thì khả năng BTC về test lại cản 33k3 rồi quay đầu giảm thì khả quan hơn là BTC bay thẳng lên vùng 37 - 39k. Thế giai đoạn này chúng ta nên làm gì? Giá Altcoin lúc này đang tương đối tốt, mình dùng từ tương đối thôi vì trong ngắn hạn vẫn còn áp lực giảm do vốn hóa Altcoin lẫn chỉ số BTC.D đều đang không ủng hộ cho Altcoin hồi phục mạnh, nếu ai có dự tính mua Altcoin thì phải xác định ngay từ đầu là mua nắm giữ cho trung và dài hạn chứ không phải ngắn hạn và nếu có mua thì hãy quản lý vốn, vào không quá 30% vốn giai đoạn này, VÀ HÃY MUA COIN TOP. Còn những ai đang đu đỉnh vùng 39k thì hãy cân nhắc đợi giá hồi về 33 - 35k out ra để vào lại ở các vị thế khác tốt hơn, cắt lỗ là cần thiết trong trường hợp thị trường đang rất nhạy cảm như thế này.

Nhìn qua chart W1 thì giá đang không thể xấu hơn nữa, tuần này và tuần sau nếu giá không đóng nến trên khu vực 37k5 thì xin chia buồn cùng phe đu đỉnh, các bạn đã có bài học đầu tiên của mình rồi " CHỐT LỜI KHÔNG BAO GIỜ SAI '', vì nếu giá cứ sideway ở vùng như hiện tại thì có thể sẽ kéo giá xuống dưới 30k, có thể sẽ về vùng 25-26k. Đó sẽ là mỏ vàng của phe ôm tiền, họ đã kiên nhẫn quá lâu rồi, và nếu giá về đó thì họ sẽ bung tiền ra mua và động thái mua gom hàng của dòng tiền smart money trong thị trường này sẽ đẩy giá lên cao hơn nữa.

Bài viết hôm nay rất dài, nhưng hi vọng mọi người đọc hết để có thể có sự chuẩn bị cho giai đoạn sắp tới, mình dự đoán giá BTC vẫn sẽ di chuyển rất khó chịu và gây ức chế, mệt mỏi cho các nhà đầu tư trong giai đoạn sắp tới, vậy nên mọi người cần phải hết sức cẩn trọng khi giao dịch trong giai đoạn này.Nguồn: Nhất Kỵ Đương Thiên
 
Giới thiệu Liên kết nhanh Mạng xã hội Liên hệ

Cointot.net - Nơi giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến tiền điện tử.

Thành viên chịu trách nhiệm với các thông tin mình đưa lên diễn đàn.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép

Tin tức Coin

Phân tích Coin

Thảo luận Coin

Hỏi đáp Coin

Fanpage Cointot.net

Group Cointot.net

Twitter Cointot.net

Telegram Cointot.net

Mọi thắc mắc/đóng góp vui lòng liên hệ:

- Email: hicointot@gmail.com

- Gửi form liên hệ tại đây

Top