Sự phá sản sàn giao dịch là thất bại của ICO trong năm 2019

Năm 2017, bong bóng ICO chính thức xuất hiện. Hiện tại, một tình huống tương tự đang diễn ra với nhiều sàn giao dịch sắp phá sản. Liệu sàn giao dịch phá sản có phải là “bong bóng ICO” năm 2019?

ICO

Nếu năm 2017 là năm thất bại của ICO, thì năm 2019 là năm sàn giao dịch phá sản và quản lý sai.

Theo bất kỳ tiêu chuẩn nào, năm nay cũng đã củng cố các leader sàn giao dịch của thị trường tiền điện tử. Binance, Kraken, Coinbase,… dường như đang thống trị giao dịch. Kết quả là các đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn đang được loại bỏ. Hậu quả là có sự củng cố thị phần của các sàn giao dịch lớn và sự phá sản của vô số các công ty nhỏ hơn.

Năm 2019 là năm sàn giao dịch phá sản

QuadrigaCX là trường hợp phá sản sàn giao dịch đình đám được nhớ đến đầu tiên khi thảo luận về năm 2019. Sàn giao dịch lớn nhất của Canada mất khả năng thanh toán vì những sơ suất không thể tha thứ do CEO hiện đã mất là chủ sở hữu duy nhất của các khóa ví lạnh. Dĩ nhiên, QuadrigaCX không phải là một ví dụ điển hình về trường hợp phá sản,  nhưng nó đã tạo “tiếng xấu” trong năm nay.

Các trường hợp khác trong năm nay cũng khó có thể bỏ qua. Ví dụ như CoinExchange.io, không thể tồn tại sau “crypto winter” và đã phải đóng cửa. Sàn giao dịch thực sự không đủ vốn để tiếp tục hoạt động.Câu chuyện tương tự cũng xảy ra với CobinHood, đã nộp đơn xin phá sản 6 tháng trước trong bối cảnh đáng ngờ. Sau đó, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Ba Lan, BitMarket, cũng đóng cửa vì không có doanh thu.

Thậm chí các sàn giao dịch lớn hơn, được tổ chức hỗ trợ đã phải vật lộn để có được khối lượng giao dịch đáng kể. Một tuần trước, DX.Exchange dưới sự hậu thuẫn của Nasdaq cũng ngừng hoạt động. Lý do được tuyên bố là do “khó khăn tài chính”. 

Tình hình sẽ tồi tệ hơn trước khi tìm thấy điểm sáng

Mặc dù thị trường tiền điện tử đang dần thoát khỏi mùa đông băng giá bắt đầu vào năm 2018, phần lớn các sàn giao dịch vẫn đang phải vật lộn để duy trì lợi nhuận. Những sàn giao dịch có quy mô kinh tế lớn có thể vượt qua “cơn bão”, và trong một số trường hợp, thậm chí còn tích lũy thêm thị phần – các sàn giao dịch nhỏ hơn, mặt khác, đã buộc phải “đầu hàng”.

Lấy ví dụ về thống kê gây sốc này: Business Korea năm nay phát hiện ra rằng 97% tất cả các sàn giao dịch ở nước này đang có nguy cơ bị phá sản nghiêm trọng.Điều này nói lên tình trạng nghiêm trọng mà nhiều sàn giao dịch đang phải đối mặt ở thời điểm hiện tại. Thậm chí còn có tin đồn về các sàn giao dịch thâm niên như HitBTC có khả năng bị vỡ nợ.

Chúng tôi hiện thấy có sự cải thiện lớn giữa các sàn giao dịch và các công ty thị trường trong ngành công nghiệp tiền điện tử – và kết quả có lẽ sẽ giống như khi bong bóng ICO nổ vào năm 2017 trong khi những tên tuổi lớn, như Binance, sẽ củng cố thêm sức mạnh của mình. Tuy nhiên, chúng ta có thể sẽ thấy nhiều vụ phá sản sàn giao dịch hơn cho đến khi sự cường điệu tăng giá trở lại với chu kỳ thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *