Tether chống trả, bác bỏ các vụ kiện phù phiếm

Công ty đứng đằng sau stablecoin Tether vừa thông báo cho Tòa án quận phía Nam New York về ý định nộp đơn yêu cầu bác bỏ các vụ kiện nổi bật liên quan đến mình.

tether-chong-tra-bac-bo-cac-vu-kien-chung-cu-yeu

Tether là stablecoin lớn nhất thế giới, nhưng cũng là một trong những trung tâm gây tranh cãi, cáo buộc thao túng, tập trung hóa, v.v. Công ty đứng sau dự án không còn xa lạ với các tòa án vào thời điểm này.

Tuy nhiên, theo các báo cáo gần đây, công ty đã quyết định thực hiện một bước quan trọng chống lại các vụ kiện phù phiếm, đệ trình yêu cầu đóng cửa cơ sở ở Quận phía Nam New York. Theo những gì được biết, công ty chỉ ra nhiều nguyên nhân được dẫn chứng trong vụ kiện gần đây chống lại Tether không có cơ sở pháp lý xác đáng và do đó nên dừng thụ lý.

Tại sao Tether muốn bác bỏ vụ kiện?

Công ty đưa ra một số lý do tại sao những vụ kiện này không nên được thụ lý ngay từ ban đầu. Trong đó là lời buộc tội Tether đang cố gắng thao túng Bitcoin. Tuy nhiên, lời buộc tội chủ yếu rút ra từ một bản thảo của một bài báo học thuật chưa được công bố.

Bài báo là tác phẩm của Amin Shams và John M. Griffin, trong đó chứa đầy những sai sót về phương pháp nghiên cứu. Tuy nhiên, ngay cả khi không điều chỉnh những lỗi đó, bài báo đã được sửa đổi gần đây để cung cấp chứng cứ hỗ trợ cho khiếu nại của Nguyên đơn.

Tiếp theo, khiếu nại dường như bỏ qua nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến Bitcoin và giá của nó vào năm 2017. Tether cũng phải đối mặt với cáo buộc rằng bằng cách nào đó, họ đã thao túng thị trường lớn hơn giá trị USDT khoảng bảy trăm lần trong khoảng thời gian chưa đến một năm.

Công ty tin rằng bất kỳ ai quen thuộc với hệ sinh thái tiền điện tử đều hiểu khiếu nại này ‘buồn cười’ đến mức nào. Với những lời buộc tội như vậy, Tether cho là các vụ việc không đáng để tiếp tục. Trong thư phản hồi, công ty tuyên bố:

“Nguyên đơn tiếp tục hành động theo cách làm suy yếu nhiều đóng góp của hàng ngàn thành viên vào nền kinh tế token kỹ thuật số. Tether sẽ quyết liệt chống lại các khiếu nại của Nguyên đơn và không ngừng bảo vệ chính mình, khách hàng, các bên liên quan và cộng đồng tiền điện tử”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *