Santander mở rộng các khoản thanh toán do Ripple cung cấp trong sáu hành lang mới mà không sử dụng XRP

Gã khổng lồ ngân hàng Tây Ban Nha Santander cho biết họ sẽ sớm mở rộng việc sử dụng nền tảng thanh toán xuyên biên giới của Ripple.

Santander Ripple XRP

Trong một hội nghị gần đây được tổ chức bởi Institute of International and European Affairs (Viện các vấn đề quốc tế và châu Âu), giám đốc điều hành ngân hàng đầu tư kỹ thuật số tại Santander, John Whelan, đã nói về những nỗ lực của công ty trong blockchain.

Ông chia sẻ rằng công ty sẽ mang nền tảng thanh toán do Ripple cung cấp có tên One Pay FX cho tất cả 10 hành lang chính của mình trong tương lai gần.

“Chúng tôi thực sự có một hệ thống thanh toán quốc tế dựa trên blockchain đang hoạt động trên bốn hành lang của chúng tôi: Brazil, Mexico, UK, Tây Ban Nha. Nó sẽ sớm có mặt trên tất cả 10 hành lang. Chuyển khoản tức thì ở mức chênh lệch rất, rất chặt chẽ: 30 điểm cơ bản.

Đó là một trải nghiệm người dùng tốt đẹp. Tôi đã tự trải nghiệm. Tôi đã gửi tiền đến Hoa Kỳ. Nó đã đến nơi cùng ngày. Tuyệt vời, và với một tỷ lệ cực kỳ đảm bảo”.

Vào tháng Tư năm nay, chủ tịch điều hành của Santander, Ana Botín, cho biết One Pay FX hiện đang cung cấp năng lượng cho hơn một nửa các khoản thanh toán FX của Tập đoàn Santander.

One Pay FX ra mắt vào tháng 10 năm 2018.

Nó sử dụng hệ thống nhắn tin thanh toán xuyên biên giới chính của Ripple, được thiết kế để thay thế nhanh hơn cho Swift. One Pay FX không sử dụng Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) dựa trên XRP.

Bàn hỗ trợ của Santander đã tạo ra một cơn lốc tin đồn hồi tháng 3, khi nó tuyên bố nhầm rằng nó đang sử dụng XRP.

Santander sau đó rút lại tuyên bố và làm rõ nó chỉ sử dụng xCurrent của Ripple, không sử dụng tài sản kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *