PLA Daily : Quân đội Trung Quốc nên sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện hoạt động và thưởng cho binh sĩ bằng token

Quân đội Trung Quốc nên sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện hoạt động và thưởng cho binh sĩ bằng token, theo tờ báo quân đội chính thức của đất nước PLA Daily.

Trong một bản op-ed được xuất bản vào tuần trước, PLA (Quân đội Giải phóng Nhân dân), nói rằng blockchain có thể được sử dụng để lưu trữ dữ liệu của quân nhân như thông tin cơ bản, con đường binh nghiệp và các nhiệm vụ được thực hiện. Một số dữ liệu này sau đó có thể được sử dụng để thưởng cho các binh sĩ đánh giá hiệu suất, theo tờ báo.

Hệ thống phần thưởng token dựa trên các tiêu chí như đào tạo, kỹ năng chuyên môn, hoàn thành nhiệm vụ và các mục khác.

Để thưởng hoặc khấu trừ token theo hiệu suất hàng ngày của một người và do đó tạo ra một đánh giá khách quan sẽ tăng sự hiệu quả cho việc quản lý quân đội.

PLA Daily cũng khuyên nên khám phá các trường hợp có thể sử dụng blockchain khác trong quân đội, bao gồm lưu trữ bí mật quân sự với mã hóa cấp cao hơn để cải thiện bảo mật thông tin.

Kể từ khi Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình công khai hỗ trợ blockchain vào tháng 10, các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và phương tiện truyền thông nhà nước đã hăng hái về công nghệ này. Đầu tháng này, các cơ quan chính quyền Thượng Hải, cùng với ngân hàng trung ương Trung Quốc và các ngân hàng khác, đã thành lập một liên minh blockchain để cải thiện hoạt động tài chính thương mại.

Trung Quốc cũng gần như sẵn sàng ra mắt đồng tiền kỹ thuật số quốc gia sau 5 năm nghiên cứu và phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *