PayPal tài trợ 4,2 triệu đô la cho startup TRM Labs tuân thủ quy định

Theo thông cáo báo chí ngày 19/11, startup phân tích blockchain TRM Labs chuyên giúp các tổ chức tài chính chống rửa tiền, ngăn chặn gian lận và tuân thủ quy định đã nhận được khoản đầu tư trị giá 4,2 triệu đô la trong vòng tài trợ do PayPal dẫn đầu, với sự tham gia của các nhà đầu tư hàng đầu khác.

Tin tức đầu tư là có thật hay chỉ là tin đồn?

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu về TRM Labs!

TRM Labs có trụ sở tại San Francisco do Esteban Castaño và Rahul Raina thành lập vào năm 2017, hoạt động như một startup tuân thủ quy định với mục tiêu hợp lý hóa sự tuân thủ trong cộng đồng tiền điện tử.

Ngoài ra, TRM cũng tập trung vào khả năng mở rộng của đội ngũ kỹ sư và tập hợp các chuyên gia về học máy, gian lận và tuân thủ để xây dựng giải pháp giải quyết nhu cầu của các tổ chức tài chính truyền thống và mới nổi.

Như thường lệ, các tổ chức tài chính tính toán rủi ro của các doanh nghiệp khá dễ dàng. Tuy nhiên, đối với các công ty tiền điện tử thực hiện nghiệp vụ ngân hàng, công việc này trở nên mơ hồ. Các yêu cầu pháp lý bổ sung và nỗi lo rửa tiền là lý do khiến các ngân hàng kiên quyết tránh xa công ty liên quan đến tiền điện tử.

Nhìn nhận được những lo ngại đó, TRM Labs muốn hợp lý hóa việc tuân thủ và đẩy nhanh quá trình thể chế hóa tiền điện tử với dữ liệu rõ ràng. Và đó là lý do tại sao một nhóm các nhà đầu tư lớn đã tin tưởng và chọn TRM Labs làm đối tác. Gần đây, công ty nhận được khoảng 4.2 triệu đô la trong vòng cấp vốn mới nhất từ những tên tuổi lớn như PayPal. Đồng sáng lập và CEO Esteban Castaño của TRM Labs trả lời phỏng vấn:

“Nhiều người có thể coi đây là hình thức kém thu hút của hệ thống tài chính, nhưng nó có thể cho phép chấp nhận tiền điện tử phát triển mạnh. Chúng tôi giúp các tổ chức tài chính suy nghĩ về tiềm năng của tiền điện tử cũng như giảm thiểu mọi rủi ro liên quan”.


Nhóm các nhà đầu tư gồm người sáng lập Alexis Ohanian của Reddit, SF của Blockchain Capital và một đối tác chiến lược mới – PayPal Ventures. Như vậy, hiện tại công ty đã huy động được 5.9 triệu đô la kể từ khi giới thiệu Combinator vào đầu năm nay.

Ngoài ra, TRM Labs là công ty dựa trên blockchain thứ hai được PayPal đầu tư và chỉ một tháng sau khi PayPal rút khỏi Hiệp hội Libra do Facebook dẫn đầu.

Liệu TRM Labs có đơn độc?

Trong khi các công ty cạnh tranh như Chainalysis và Elliptic nhắm đến hỗ trợ thực thi pháp luật, TRM Labs giải thích rằng họ sẽ chỉ tập trung vào lĩnh vực tài chính. Điều này sẽ giúp giảm bớt quá trình thẩm định của khách hàng cũng như tuân thủ các quy định đã đặt ra trong khi các công ty tài chính vẫn có thể sử dụng dữ liệu TRM để đánh giá rủi ro cho các giao dịch tiền điện tử, khách hàng hoặc thậm chí là quan hệ đối tác. Công ty cho biết:

“Các tổ chức tài chính sử dụng TRM để đánh giá rủi ro cho các giao dịch, khách hàng hoặc quan hệ đối tác liên quan đến tiền điện tử, giúp họ đơn giản hóa các hoạt động thẩm tra của khách hàng và đáp ứng các yêu cầu pháp lý”.

Điều đó có nghĩa là startup sẽ đánh giá và phân tích rất nhiều giao dịch thông qua hàng triệu blockchain để xác định bất kỳ hành vi rửa tiền hoặc lừa đảo nào.

Như vậy, TRM không đơn độc.

Theo đối tác Spencer Bogart của Blockchain Capital:

“Đội ngũ TRM rất phù hợp để thực hiện cơ hội này. Những người sáng lập Esteban Castaño và Rahul Raina của TRM có kinh nghiệm dày dặn về phần mềm doanh nghiệp, blockchain và thiết kế sản phẩm. Chúng tôi nghĩ rằng TRM có thể tăng tốc đáng kể hoạt động chấp nhận tiền điện tử bằng cách giúp các nhà phát hành và sàn giao dịch tăng sự tin tưởng thông qua việc tuân thủ quy định”.

Một vài điều có thể bạn chưa biết về TRM Labs:

  1. TRM Labs được 6 nhà đầu tư tài trợ. Y Combinator và Green D Ventures là những nhà đầu tư gần đây nhất.
  2. Hơn nữa, TRM Labs đang tích cực sử dụng 17 công nghệ cho trang web của mình. Bao gồm: Viewport Meta, IPhone/Mobile Compatible và SSL theo mặc định.
  3. TRM Labs có doanh thu ước tính 2 triệu đô la hàng năm. TRM Labs cạnh tranh với BigchainDB, Gospel Technology và DECENT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *