Binance sẽ ra mắt dịch vụ fiat-to-crypto ở Ấn Độ sau khi mua lại sàn giao dịch WazirX có trụ sở tại Mumbai

Binance, một trong những sàn giao dịch có khối lượng giao dịch hằng ngày lớn nhất thế giới, đã tuyên bố mua lại một trong những sàn giao dịch ‘trụ cột’ của Ấn Độ WazirX và có kế hoạch ra mắt dịch vụ fiat-to-crypto ở quốc gia Châu Á này trong vài ngày tới.

Binance

Theo một bài đăng trên blog vào thứ 5 của Binance, bắt đầu từ ngày 25/11, người dùng Ấn Độ sẽ có thể mua và bán tiền điện tử bằng đồng Rupee Ấn Độ (INR) trên Binance Fiat Gateway – cổng fiat-to-crypto của sàn giao dịch hàng đầu Binance.com.

WazirX sẽ tiếp tục hoạt động như một thực thể độc lập sau khi được mua lại. Tuy nhiên, công cụ fiat-to-crypto ngang hàng (P2P) sẽ được thêm vào Binance Fiat Gateway vào quý 1/2020, cho phép người dùng đổi INR sang USDT thông qua WazirX, và sau đó giao dịch trên nền tảng máy tính để bàn và ứng dụng di động của Binance.

Phát triển dịch vụ fiat-to-crypto tại nhiều quốc gia

Bước đi này là một phần trong kế hoạch mở rộng đầy tham vọng của Binance để phát triển dịch vụ fiat-to-crypto và biến nó thành entry point của thế giới cho người dùng tiền điện tử mới. Trong năm ngoái, Binance đã rất chịu khó đầu tư thời gian và nguồn lực khổng lồ để theo đuổi mục tiêu này, ra mắt các nền tảng fiat-to-crypto ở Uganda, Singapore, Jersey, Nga và Hoa Kỳ.

Binance có cách tiếp cận sáng tạo để đảm bảo các quy định fiat-to-crypto ở một số thị trường hoạt động và dường như sẽ ủng hộ phương pháp P2P để tránh né nhưng không vi phạm các hạn chế ở các quốc gia có quyền tài phán nghiêm ngặt hơn.

Ngoài ra, sàn giao dịch tỏ vẻ rất bạo dạn khi tuyên bố đã triển khai giao dịch P2P tại Trung Quốc, cho phép mua và bán BTC, ETH và USDT với Nhân dân tệ vào tháng 10 vừa qua. Thật không may, ngay sau đó, tài khoản Weibo của Binance đã bị ngừng hoạt động. Đồng thời, AliPay và WeChat Pay cũng khẳng định thanh toán P2P cho tiền điện tử sẽ không được các nền tảng chấp nhận (sàn giao dịch đã bị cấm ở Trung Quốc vào năm 2017).

Kể từ tháng 4/2018, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã cấm các tổ chức tài chính phục vụ các doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử để ngăn chặn tất cả các hoạt động fiat-to-crypto thông qua sàn giao dịch tại quốc gia này.

Do RBI kiên quyết không thay đổi lập trường nên động thái mua lại cơ sở fiat-to-crypto P2P của WazirX có thể giúp Binance tiếp cận thị trường đông dân thứ hai trên thế giới. Giám đốc tài chính Wei Zhou của Binance nhận xét:

“Xây dựng cầu nối fiat-to-crypto vẫn là một nhiệm vụ quan trọng đối với BinanceWazirX sẽ giúp đỡ bằng cách cung cấp phương thức đơn giản và gắn kết để mua tiền điện tử tại quốc gia có hơn một tỷ người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *