Tin tức Vàng thì tốt đấy, nhưng Bitcoin còn tốt hơn!

Quảng cáo Cointot

Đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)

Bài viết này có 805 lượt đọc và 2 trả lời.

CT

Administrator
Tham gia
31/05/21
Bài viết
57
Điểm thành tích
8
Vàng sẽ tăng lên mức cao mới trong năm tới, nhưng các nhà đầu tư đang tìm kiếm các tiền tệ thay thế trong bối cảnh nợ toàn cầu đang tăng cao, và Bitcoin có lẽ là một lựa chọn tốt hơn, theo một quỹ đầu cơ 7,5 tỷ đô la nhận định.

Trao đổi với hãng tin Bloomberg, CEO kiêm nhà quản lý danh mục cấp cao của công ty quản lý quỹ SkyBridge Capital, ông Troy Gayeski, nói rằng cả vàng và Bitcoin đều có khả năng tăng giá ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiến tới thắt chặt chính sách tiền tệ.

Gayeski cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại vào tuần trước: “Chúng tôi sẽ gắn bó với Bitcoin và tiền điện tử vì chúng tôi chỉ nghĩ rằng có nhiều lợi thế hơn”. Mặc dù có nhiều biến động hơn, nhưng “bạn sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn một chút so với lượng vàng ở cùng một hiện tượng” ông nói thêm.


Troy Gayeski. Photographer: Joe Buglewicz/Bloomberg

Chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và những gói kích cầu khổng lồ của Chính phủ nước này đang đặt ra nguy cơ lạm phát tăng mạnh trong thời gian dài. Ngoài ra, nợ nần cũng đang tăng cao trên toàn cầu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tất cả những yếu tố này đều đặt ra rủi ro mất giá của tiền giấy, trong đó có đồng USD, và thúc đẩy nhu cầu tìm kiếm những tài sản thay thế như vàng và tiền ảo.

Dù vậy, giới đầu tư cũng lo ngại rằng vàng và tiền ảo sẽ trượt giá khi Fed bắt đầu thắt chặt chính sách. Ông Gayeski không cho là như vậy.

“Sau khi trải qua những cú điều chỉnh lớn gần đây, tất cả những lựa chọn thay thế cho tiền giấy đều đang ở vị thế tốt hơn nhiều so với trước kia để đương đầu với việc Fed rốt cục phải thắt chặt chính sách và giảm tăng trưởng cung tiền. Đó là vì những tài sản này luôn lập đỉnh giá sau cao hơn đỉnh giá trước”, ông Gayeski nói.Cả giá vàng và Bitcoin đều đã biến động mạnh trong năm nay, trong bối cảnh cuộc tranh luận về việc tiền ảo có hút mất vốn đầu tư vào vàng. Giá Bitcoin có lúc lên gần 65.000 USD vào tháng 4, rồi rớt về ngưỡng 36.000 USD hiện nay. Giá vàng lao dốc trong quý 1, gần rơi vào trạng thái thị trường đầu cơ giá xuống (bear market) hồi tháng 3, nhưng hiện đã hồi về gần ngưỡng 1.900 USD/oz, lấy lại gần như toàn bộ phần mất mát từ đầu năm.

Các nhà băng hàng đầu ở Phố Wall có quan điểm chia rẽ về tương quan vàng-Bitcoin. Citigroup nói vàng đang mất dần sức hấp dẫn trước tiền ảo, trong khi Goldman Sachs nói hai tài sản này có thể cùng tồn tại song song. CEO Elon Musk của Tesla nói thích tiền ảo hơn tiền giấy.

Theo ông Gayeski, giá vàng hiện đã tạo được một mức sàn ở vùng quanh 1.900 USD/oz. Năm ngoái, giá vàng lập đỉnh cao mọi thời đại trên 2.000 USD/oz.

Nhà quản lý quỹ này cho rằng ít nhất phải đến năm 2022, Fed mới bắt đầu giảm quy mô chương trình mua tài sản. Bởi vậy, “trong thời gian tới, khả năng giá vàng tiếp tục tăng là tương đối cao, có thể lập đỉnh cao mới trong vòng 1 năm tới đây”, ông nói.

SkyBridge có một quỹ đầu tư Bitcoin và giá trị tài sản của quỹ này đã tăng 51,2% trong thời gian kể từ khi ra mắt vào tháng 12 năm ngoái đến ngày 1/6. Quỹ này đầu tư khiêm tốn vào vàng thông qua nắm giữ cổ phiếu một công ty khai mỏ vàng.
 

Xuân Trung

Thành viên mới
Tham gia
20/06/21
Bài viết
3
Điểm thành tích
1
Vàng ổn định hơn và ngày càng có nhiều người/tổ chức đầu tư, còn bitcoin thì thay máu qua mỗi năm :)
 
Giới thiệu Liên kết nhanh Mạng xã hội Liên hệ

Cointot.net - Nơi giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến tiền điện tử.

Thành viên chịu trách nhiệm với các thông tin mình đưa lên diễn đàn.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép

Tin tức Coin

Phân tích Coin

Thảo luận Coin

Hỏi đáp Coin

Fanpage Cointot.net

Group Cointot.net

Twitter Cointot.net

Telegram Cointot.net

Mọi thắc mắc/đóng góp vui lòng liên hệ:

- Email: hicointot@gmail.com

- Gửi form liên hệ tại đây

Top