Tin tức Topic cập nhật tin FUD về Bitcoin và tiền điện tử

Quảng cáo Cointot

Đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)

Bài viết này có 1263 lượt đọc và 1 trả lời.

Coin Update

Moderator
Tham gia
08/06/21
Bài viết
22
Điểm thành tích
3
Mở đầu topic là tin Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc sẽ trấn áp các giao dịch tiền điện tử

Chi tiết:

Một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất của Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, cho biết họ sẽ trấn áp các giao dịch tiền điện tử và sẽ tìm cách chặn các tài khoản được kết nối với bitcoin (BTC) cũng như các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

Ngân hàng đã đưa ra một tuyên bố ngắn gọn về vấn đề này. Bitcoin (BTC), ethereum (ETH) và nhiều altcoin đã giảm sâu sau thông báo.

Vào lúc 14:21 theo giờ Việt Nam, BTC giao dịch ở mức 32,949 USD và giảm hơn 4% trong 1 giờ qua và 6,6% trong một ngày, trong khi ETH giảm 5% trong một giờ và hơn 7% trong một ngày, và là giao dịch ở mức 2.038 USD.

Trong tuyên bố, ngân hàng viết rằng họ cấm sử dụng các dịch vụ của mình cho các giao dịch tiền điện tử như bitcoin, Ngân hàng sẽ tìm cách tăng cường điều tra và giám sát các giao dịch của khách hàng.

Khi phát hiện ra các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, họ sẽ ban hành các biện pháp như tạm ngừng giao dịch tài khoản và chấm dứt dịch vụ khách hàng ngay lập tức.

Ngân hàng này là một trong bốn ngân hàng lớn nhất của quốc gia và đã ra công chúng vào năm 2010. Đây cũng là một trong những tổ chức tài chính hợp tác trực tiếp với Ngân hàng Nhân dân Trung ương Trung Quốc trong việc thí điểm nhân dân tệ kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng.

Quyền sở hữu bitcoin vẫn hợp pháp ở Trung Quốc bất chấp một cuộc đàn áp lớn vào tháng 9 năm 2017, đã cấm các sàn giao dịch tiền điện tử và các đợt phát hành Token ngoài vòng pháp luật.

Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, chính phủ ngày càng quan tâm đến việc dập tắt các hành vi gian lận liên quan đến tiền điện tử và kìm hãm hoạt động khai thác tiền điện tử, dẫn đến hàng loạt thợ đào đang cân nhắc chuyển ra nước ngoài.Nguồn: Cryptoleakvn
 

Coin Update

Moderator
Tham gia
08/06/21
Bài viết
22
Điểm thành tích
3
Kế Hoạch Chính Thức Hóa Bitcoin Của El Salvador Có Nguy Cơ Phá Sản
Một đảng chính trị ở El Salvador đã đệ đơn kiện cáo buộc luật Bitcoin mới của Tổng thống Bukele có thể đi ngược lại với hiến pháp và có hại cho đất nước.

Các kế hoạch lớn của El Salvador nhằm thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin có thể bị sụp đổ nếu luật Bitcoin của Tổng thống Bukele được chứng minh là vi phạm hiến pháp tại các tòa án.

Phe ủng hộ đảng chính trị, Mặt trận Giải phóng Quốc gia Farabundo Martí (FMLN), đã đệ đơn kiện tuyên bố chương trình áp dụng Bitcoin của Tổng thống Bukele là vi phạm hiến pháp.

Nhà lập pháp Jaime Guevara đã dẫn đầu động thái này cùng với các đại biểu của FMLN, cho rằng luật Bitcoin của đất nước là “thiếu tính hợp pháp, nền tảng, không xem xét ý nghĩa và tác hại mà bộ luật sẽ gây ra cho đất nước.
Guevara tuyên bố khiếu nại này sẽ kiểm tra các thẩm phán mới được bổ nhiệm của Phòng Hiến pháp của Tòa án Tư pháp Tối cao.

FMLN đứng thứ ba trong cuộc bầu cử lập pháp vào tháng Hai với gần 7% phiếu bầu, trong khi Đảng những ý tưởng mới của Bukele đã thiết lập vị trí dẫn đầu với 2/3 số phiếu bầu. Liên minh Cộng hòa theo chủ nghĩa dân tộc đứng thứ hai gần 8%.

Một cuộc khảo sát với 1.600 cá nhân do Bộ Thương mại và Công nghiệp El Salvador thực hiện từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 6 chỉ ra rằng hơn tám trong số mười người Salvador sẽ không đồng ý nhận các khoản thanh toán và tiền lương bằng Bitcoin. Vào ngày 16 tháng 6, Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội El Salvador, Rolando Castro, cho biết quốc gia này vẫn chưa sẵn sàng áp dụng Bitcoin để trả lương.

Kế hoạch áp dụng Bitcoin đã gặp phải sự phản đối từ Ngân hàng Thế giới, ngân hàng từ chối hỗ trợ đất nước trong quá trình chuyển đổi, với lý do những thiếu sót về môi trường và tính minh bạch liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Theo báo cáo của Cointelegraph, ngay cả khi luật Bitcoin vẫn còn hiệu lực, vẫn còn nhiều rào cản đối với việc áp dụng chính thống cho một quốc gia do những hạn chế về quy mô của nó.

Vào thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã giảm 7% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức 32.800 USD.
 
Giới thiệu Liên kết nhanh Mạng xã hội Liên hệ

Cointot.net - Nơi giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến tiền điện tử.

Thành viên chịu trách nhiệm với các thông tin mình đưa lên diễn đàn.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép

Tin tức Coin

Phân tích Coin

Thảo luận Coin

Hỏi đáp Coin

Fanpage Cointot.net

Group Cointot.net

Twitter Cointot.net

Telegram Cointot.net

Mọi thắc mắc/đóng góp vui lòng liên hệ:

- Email: hicointot@gmail.com

- Gửi form liên hệ tại đây

Top