Phân tích Tổng quan thị trường ngày 28/6/2021

Quảng cáo Cointot

Đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)

Bài viết này có 922 lượt đọc và 0 trả lời.

Coin Update

Moderator
Tham gia
08/06/21
Bài viết
22
Điểm thành tích
3
Tổng quan thị trường hôm nay đây nha mn! Sáng nay BTC dựng cột, tâm lý của các nhà đầu tư trong thị trường có chút khởi sắc, điều này thể hiện thông qua chỉ số Fear and Greed, nó đã tăng nhẹ lên 25, dù không nhiều nhưng nếu xét với tuần trước thì cũng đã có sự khởi sắc rồi, sống trong sợ hãi mãi cũng chán, nên bình tĩnh mà đối diện với hiện thực.

Tổng vốn hóa của thị trường đã tăng lên 1.37 nghìn tỷ $, đây là dấu hiệu tốt vì dòng tiền phần nào đã quay trở lại. Chỉ số Dominance đang có chút điều chỉnh nhẹ nhưng vẫn ở mức 47,67, dự đoán vẫn sẽ tiến về 51 - 52. Vốn hóa Altcoin đang được hỗ trợ khá tốt và đã tăng lên 727 tỷ $, hiện đang điều chỉnh nhẹ, đây có thể là do các nhà đầu tư nhỏ lẻ chốt lời sau khi đã bắt đáy ở phiên trước. Tuy nhiên nhìn vào Altcoin thì chúng ta chưa thấy giá có động thái tăng mạnh ở các Altcoin top, nhìn 1 màu xanh nhưng mà các bạn cũng nên zoom ra khung lớn, giá vẫn chưa chạy đi đâu xa cả, chúng ta vẫn chưa trễ chuyến tàu nào cả. Hãy kiên nhẫn nhé!Dữ liệu on chain thì hôm nay cũng không có gì quá đặc biệt cả. Có một chút BTC lại được đưa lên sàn, dòng tiền vẫn đang nằm trong các ví giao dịch, cả chỉ số về tỷ lệ vốn hóa Stablecoins/ vốn hóa BTC cũng cho thấy lượng Stablecoins được đẩy lên sàn đã dùng để mua BTC. Chỉ số future cho thấy hiện nay xu thế của các nhà đầu tư vẫn là Short, tuy nhiên đã có dấu hiệu có nhiều hợp đồng Long được mở. Có một chút tín hiệu tích cực ủng hộ cho đà tăng giá này.

Trong chart khung H4 chúng ta thấy rằng cây nến H4 tăng mạnh đi kèm với volume tương đối đã phá vỡ cản tại vùng 33k5, giá sáng nay đã có một cú điều chỉnh nhẹ đi kèm với volume bé, điều này cho thấy trend tăng này đáng tin cậy, hiện tại giá đang được đẩy lên để test lại cái vùng 35k5, vùng giá 35k5 này khá cứng test mấy lần rồi vẫn chưa thủng được. Kịch bản để giá có thể phá vỡ vùng cản này và vẫn nằm trên trend tăng đó là cây nến phá cản phải có volume cao, đi kèm với đó là chỉ số RSI không rơi xuống 50, nếu giá phá 35k5 chúng ta hoàn toàn có thể tin vào một trend tăng trở lại vùng 41k sẽ xảy ra trong tuần này. Còn nếu giá không phá được thì giá sẽ giảm về đâu? Mình có vài kịch bản giá đi như sau. Thứ nhất là giá sẽ về ngay vùng 33k9 và bật lên, trong hình mình có chú giải đầy đủ. Thứ hai là giá sẽ về vùng 33k5 và di chuyển trong khu vực 33k5 - 33k9 sau đó bật lên lại. Hai trường hợp này được coi là tích cực. Và đây là trường hợp tiêu cực, giá sẽ thủng 33k5 giảm về sâu hơn, như vậy là gãy trend tăng trên khung H4 này. Nếu nến D1 hôm nay không đóng dưới vùng 33k5 thì giá có thể sẽ nhanh chóng đc đẩy lên test lại 41k5 trong 2 ngày tới. Còn nếu thủng thì lại phải đợi thêm, lại mệt mỏi thêm.

Dù phân tích cho thấy sự tích cực như thế nhưng mình phải nhắc các bạn nên tỉnh táo, chúng ta vẫn chưa thoát khỏi vũng lầy sideway cực lớn này, và hiện tại sắp đóng nến tháng, tháng 7 được dự đoán là sẽ có 1 cú xả hàng do Grayscale sẽ mở khóa khoảng 16k BTC từ ngày 19-22, các nhà đầu tư được quyền tiếp cận với tài sản của mình có thể bán ra để cắt lỗ vì hiện tại họ đang lỗ rồi. Mọi phân tích của mình chỉ là theo sát thị trường từng ngày, không phải lời khuyên dài/ngắn gì cả, ai đang đu Altcoin ở các vùng 37 - 39k có thể cân nhắc sóng hồi Altcoin những ngày tới ( nếu có ) thì nên cân nhắc out bớt 1 phần, để đảm bảo vị thế của bản thân không quá xấu. Năm xưa trong trận chiến đầu tiên với Mông Nguyên, vua tôi nhà Trần ỷ có voi nên all in trận đầu mém tí nữa là đi bụi. Mọi người đừng thấy màu xanh mà quên mất màu đỏ, đang xanh tăng gas chạy rồi nó đỏ đột ngột mà không cần tới đèn vàng thì lại mất tiền oan đấy!

Nguồn: Nhất Kỵ Đương Thiên​
 
Giới thiệu Liên kết nhanh Mạng xã hội Liên hệ

Cointot.net - Nơi giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến tiền điện tử.

Thành viên chịu trách nhiệm với các thông tin mình đưa lên diễn đàn.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép

Tin tức Coin

Phân tích Coin

Thảo luận Coin

Hỏi đáp Coin

Fanpage Cointot.net

Group Cointot.net

Twitter Cointot.net

Telegram Cointot.net

Mọi thắc mắc/đóng góp vui lòng liên hệ:

- Email: hicointot@gmail.com

- Gửi form liên hệ tại đây

Top