Phân tích Tổng quan thị trường ngày 21/6/2021

Quảng cáo Cointot

Đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)

Bài viết này có 730 lượt đọc và 0 trả lời.

Coin Update

Moderator
Tham gia
08/06/21
Bài viết
22
Điểm thành tích
3
Tổng quan thị trường của ngày hôm nay, phiên hôm qua đã có một sự thay đổi khá thú vị trong màu sắc của nến cũng như mang lại niềm tin cho phe đu đỉnh. Còn thú vị như thế nào thì mình sẽ nói trong các phân tích mang đậm màu sắc cá nhân dưới đây.

Nhìn sơ về vốn hóa, tổng vốn hóa của thị trường lại giảm nhẹ từ 1.44 nghìn tỷ $ xuống 1.42 nghìn tỷ $, vốn hóa Altcoin vẫn đang giảm sau khi có phiên bắt đáy ngày hôm qua, hiện tại vốn hóa Altcoin đang là 764 tỷ $. Chỉ số Dominance thì đang sideway tích lũy đợi cho 1 đợt test lại kháng cự vùng 46 để tiến về 51, trong ngắn hạn sắp tới dự là Altcoin lại tiếp tục giảm thêm nữa.

Dữ liệu on chain hôm qua khá thú vị, có 1 lượng kha khá khoảng 4k590 BTC được đưa lên sàn giao dịch, dòng tiền vẫn đang cho thấy sự lưỡng lự khi chưa có động thái tăng hay giảm rõ ràng ở các chỉ số stablecoin trên Cryptoquant, tuy nhiên chỉ số ALL EXCHANGES RESERVE lại có 1 chút dốc lên, điều này chứng tỏ là áp lực bán BTC đang gia tăng, hoặc sử dụng BTC cho việc mua Altcoin hoặc giao dịch margin, áp lực bán gia tăng nên giá BTC phiên hôm nay đã tiếp tục quay trở lại với đà giảm giá.

Nhìn vào chart H4 của BTC thì chúng ta thấy cuối phiên hôm qua đã có sự gom hàng ở vùng giá 33k3, hầu như không có lực bán, lực gom hàng đã đẩy giá BTC quay trở lại với mức giá 36k1, cây nến búa xanh kèm với volume bằng với cây nến đỏ xả hàng trước đó cho thấy cung đã được cầu hấp thụ hoàn toàn ở khu vực hỗ trợ này. Đây là 1 tin tốt cho phe đu đinh vì vùng 33k3 vẫn còn giữ được, tuy là sau đó giá đã có sự giảm liên túc, nhưng volume giao dịch không cao, đây có khả năng chỉ là động thái chốt lời của các nhà đầu tư nhỏ lẻ vì trên Cryptoquant dựa theo chỉ báo ALL EXCHANGES WHALE RATIO cho thấy rằng cá voi đã xuống tiền một lượng lớn ở khu vực giá 33k3, rõ ràng nếu cá voi bán ở giá này thì nó đi ngược lại với hành động giá của thị trường, vì nếu bán ở giá này thì giá sẽ đẩy xuống khu vực dưới nơi đang có quá nhiều người chờ ở các mốc thấp hơn để gom hàng, điều đó quá dễ đoán do đang trong đà giảm mà giảm liên tục mấy tuần liền, nên đây chỉ có thể là việc gom hàng của cá voi, còn gom hàng để làm gì thì sẽ nói tiếp phần sau.

Nhìn qua chart D1 thì thấy ngay 1 cây nến giảm đỏ lè, nhưng volume giao dịch không tương xứng, thậm chí nhỏ hơn khá nhiều so với phiên gom hàng trc đó ( tính tới thời điểm viết bài, khoảng 12h ), và dù có giá có giảm nhiều như thế thì vẫn chưa thủng đc vùng hỗ trợ 33k3, nếu hôm nay kết phiên giá vẫn nằm trong khu vực của cây nến này thì phiên ngày mai khả năng cao sẽ là 1 cây nến xanh, giá sẽ chạm tới vùng 36k2 - 36k6, sau đó lại quay đầu giảm. Không có quá nhiều điều để nói ở chart D1 vì giá lại đang di chuyển trong khu vực sideway khá nhàm chán này. Theo phương pháp Wyckoff thì chúng ta đang trong giai đoạn Spring và Test, giá sẽ còn test lên test xuống cái mốc 33k này vài lần nữa.

Trên khung W1 thì lại là chuyện khác, nếu giá cứ tiếp tục đi trong vùng sideway này thì lại là 1 tin xấu, phe mua sẽ kiệt quệ và giá sẽ bị phe bán đẩy về sâu hơn nữa, lúc đó thì mọi chuyện sẽ chấm hết cho phe đu đỉnh. Để quay lại trend tăng thì nến tuần này cần phải đóng nến trên khu vực 39k, để làm được điều đó thì khung ngày giá phải phá được vùng kháng cự 37k và không bị rớt lại dưới 37k khi backtest.

Xu hướng chính hiện nay vẫn là giảm, tuy nhiên trong xu hướng chính luôn có xu hướng phụ, sẽ có những đợt tăng giá để thử lại các khu vực kháng cự. Như âm dương trong trời đất vậy, vô cùng hài hòa, tuy đối nghịch nhưng lại cùng nhau tiến về phía trước. BTC sẽ ổn thôi, còn mọi người có ổn hay không là do việc các bạn quản lý vốn như thế nào. Giai đoạn này không nên mua Altcoin nhé, nếu có giao dịch xin chỉ giao dịch bên BTC, vì BTC có thể dùng để mua lại Altcoin khi cần thiết, còn ôm Altcoin lúc này xong giá giảm nữa thì chỉ có đu tiếp mà thôi. Mình nhắc lại rằng mình không khuyến khích mua bán gì giai đoạn này, kiên nhẫn đi các bạn, Tư Mã Ý năm xưa nhịn mấy chục năm mới đoạt được thiên hạ từ tay nhà họ Tào, chúng ta đợi 1 tháng thôi không mà không đợi được thì sao có thể có thành tựu. Lưu ý rằng các mẫu hình, chỉ báo, phương pháp dùng trong ptkt đều là vật ch*t, vật sống là thị trường, đừng chấp vào ptkt mà đưa ra các nhận định sai và tự đưa mình vào vị thế xấu.

https://www.facebook.com/photo/?fbi...Bw7oMp8qLojlau9ghxuA2uw-29M04IHc&__tn__=*bH-R
Nguồn: Nhất Kỵ Đương Thiên
 
Giới thiệu Liên kết nhanh Mạng xã hội Liên hệ

Cointot.net - Nơi giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến tiền điện tử.

Thành viên chịu trách nhiệm với các thông tin mình đưa lên diễn đàn.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép

Tin tức Coin

Phân tích Coin

Thảo luận Coin

Hỏi đáp Coin

Fanpage Cointot.net

Group Cointot.net

Twitter Cointot.net

Telegram Cointot.net

Mọi thắc mắc/đóng góp vui lòng liên hệ:

- Email: hicointot@gmail.com

- Gửi form liên hệ tại đây

Top