Phân tích Tổng quan thị trường ngày 17/6/2021

Quảng cáo Cointot

Đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)

Bài viết này có 343 lượt đọc và 0 trả lời.

Coin Update

Moderator
Tham gia
08/06/21
Bài viết
22
Điểm thành tích
3
Xin chào! Bài viết tổng quan thị trường ngày hôm nay đây.

Các dữ liệu on chain và vốn hóa thị trường lẫn dữ liệu Fear and Greed đang cho thấy tâm lý nhà đầu tư trong phiên hôm qua khá là chán và có phần tiêu cực, mới thở nhẹ được 1 hôm lại phải nín thở tiếp rồi. Phiên hôm qua có mốt lượng hơi nhiều một chút BTC ( nếu xét trong tuần vừa rồi ) được đưa lên sàn, dòng tiền cũng rút ra khỏi thị trường, tạm thời đứng ngoài xem xét, điều này làm cho tổng vốn hóa thị trường giảm sút 3,2% so với phiên trước đó, từ 1.7 nghìn tỷ $ xuống còn 1.67 nghìn tỷ $, vốn hóa altcoin cũng chỉ tăng nhẹ sau phiên giảm trước đó, đó là do có sự bắt đáy của các nhà đầu tư nhỏ lẻ, chưa thấy động thái nào cho thấy dòng tiền đã đổ vào 1 cách mạnh mẽ ở những phiên vừa rồi ở Altcoin cả. Về phía Dominance thì chỉ số này đang có dấu hiệu tăng, dự đoán sẽ sớm break khỏi khu vực 45-46 để tiến về các mốc 51-52, đây không phải dấu hiệu tốt cho Altcoin. Tất cả những sự dùng dằng này có thể được lý giả là vì cuộc họp định của của FED diễn ra vào ngày hôm qua,

Hôm qua BTC đã có một phiên điều chỉnh, việc BTC điều chỉnh và sẽ có kill long/short mình đã nhắc ở bài viết sáng hôm qua, vậy nên tối qua khi giá BTC giảm điều chỉnh thì mình cũng không ngạc nhiên lắm, tuy nhiên giá điều chỉnh lại sâu hơn so với dự đoán của mình, hôm qua giá giảm về tới 38k1 gần chạm mức fibo 0.5, tuy sau đó giá đã có sự hồi phục và đóng nến ở mức giá 40k, điều này cho thấy các nhà đầu tư nhận định rằng vùng 41k5 này là vùng kháng cự rất cứng, giá hiện đang ở 39k2. Trên chart H4 chúng ta thấy giá đang xây dựng mẫu hình ruộng bậc thang, nấc thang lên thiên đường, đây là mẫu hình tăng giá, nên nếu nhìn theo chart thì có thể đoán giá sẽ chạm về mốc fibo 0.5 sau đó bật tăng mạnh trở lại và có thể sẽ phá luôn cản 41k5, để làm được điều đó thì cần phải hấp thụ hết cung ở cú xả ở vùng giá 39k6, hiện giá đang test cung xem có hấp thụ được hết không, mình cần ít nhất 1 cây nến đóng giá trên vùng fibo 0.236 để chắc chắn cung đã được hấp thụ xong hoàn toàn, khi đó thì giá sẽ quay lại trend tăng trên khung H4. Tuy nhiên nếu cung vượt cầu thì sẽ đẩy giá rơi về vùng giá dưới vùng fibo 0.618 thì sẽ cho thấy trend tăng đang lung lay, và nếu về dưới vùng fibo 0.718 là coi như nấc thang đã gãy, giá sẽ về sâu ở các vùng giá dưới. Việc gãy trend trên khung H4 có thể sẽ làm giá BTC rơi mạnh về khu vực giá 33-35k hoặc thậm chí xuống vùng 30k hay sâu hơn do panic sell. Đó là điều các bạn đang đu đỉnh không hề muốn, nhưng chúng ta cần phải nhìn nhận vấn đề 1 cách rõ ràng rằng chúng ta không biết chắc chắn thị trường ngày mai sẽ đi đâu, do đó kịch bản xấu nhất nên được chuẩn bị sẵn ngay từ đầu. Do đó mình rất hi vọng khi giá vượt qua được vùng 41k5, Altcoin nó sẽ có 1 đợt giá hồi, khi đó hãy thoát bớt 1 phần hàng vì vị thế của các bạn ở vùng trên đã rất xấu, hi vọng về bờ khả thi nhất đó là gia tăng số coin để hi vọng giá lên sẽ tăng tiền nhanh hơn là ngồi im đợi giá về bờ.

Cả BTC lẫn Altcoin giai đoạn này không khuyến khích mua thêm, ai lỡ mua thì có lời cứ chốt, còn nếu đang lỗ thì cũng xin đừng vội vã cắt lỗ, chỉ số RSI đang ở khu vực 5x, và đang có xu hướng tăng lên trên khung H4, khả năng cắt ngay đây là cắt ngay đáy, hãy đợi giá hồi rồi cắt nếu cảm thấy mình không an toàn ở vị thế này. Điểm vào hàng sẽ là các đoạn backtest ở vùng 41k5, 37k3 và mỗi lần giá về tới đó xin hãy quản lý vốn, vào không quá 30% vốn, chúng ta đang trong giai đoạn nhạy cảm, nên hãy cẩn thận, lúc này nên ưu tiên an toàn vốn lên trên lợi nhuận kỳ vọng. Kỳ vọng là ảo, vốn là thật, xin hãy rời bỏ ảo mộng mà đi về với thực tại!

 
Giới thiệu Liên kết nhanh Mạng xã hội Liên hệ

Cointot.net - Nơi giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến tiền điện tử.

Thành viên chịu trách nhiệm với các thông tin mình đưa lên diễn đàn.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép

Tin tức Coin

Phân tích Coin

Thảo luận Coin

Hỏi đáp Coin

Fanpage Cointot.net

Group Cointot.net

Twitter Cointot.net

Telegram Cointot.net

Mọi thắc mắc/đóng góp vui lòng liên hệ:

- Email: hicointot@gmail.com

- Gửi form liên hệ tại đây

Top