Thị trường sẽ không tăng trong ngắn hạn

Quảng cáo Cointot

Đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)

Bài viết này có 1600 lượt đọc và 3 trả lời.

Coin Crawler

Moderator
Tham gia
08/06/21
Bài viết
5
Điểm thành tích
1
Đứng ở góc độ người chơi thì mong thị trường sẽ tăng. Tuy vậy thử đứng ở từng góc độ các thành phần tham gia thị trường để phân tích xem như thế nào:

1. Cá mập: việc chốt lãi của cá mập khi thị trường tăng 6 tháng liên tục gây ra sự giảm giá lớn vừa qua. Cá con sẽ ít chốt lời vì muốn gia tăng tổng tài sản nên người thiệt hại khi giảm giá là cá con. Việc chốt lời sẽ làm mất đi một lượng vốn rất lớn trong thị trường. Cá mập sẽ dùng vốn này để chia lãi hoặc đi đầu tư các tài sản khác hữu hình như BDS, vàng,... hoặc đầu tư sản xuất kinh doanh khi kinh tế Mỹ dần khống chế được Covid-19. Sẽ có một lượng vốn nhỏ quay lại tái đầu tư nhưng sẽ muốn mua giá rẻ nhất có thể. Tuy gọi là vốn nhỏ nhưng với cá mập vẫn là lượng vốn lớn nếu mua ngay 1 lúc giá sẽ tăng nhanh nên sẽ mua từ từ. Việc này có thể thấy là BTC đi ngang trong vùng tam giác thời gian vừa qua.

2. Cá nhỡ: Cá nhỡ cũng có lãi cũng rút bớt lãi ra khỏi thị trường phần nào rồi. Thời điểm này cũng không vội dù tài khoản có tụt đáng kể. Mà cá nhỡ cũng không ảnh hưởng đến thị trường nhiều lắm. Có mua vào cũng không làm cho thị trường lên được.

3. Cá con: hầu hết là bị lỗ (đu đỉnh) hoặc hòa hoặc còn lãi cũng không đáng kể. Tâm lý sợ hãi e dè đang diễn ra muốn mua vào cũng hết vốn, hoặc có rất ít vốn. Do vậy lực mua không có hoặc có mua nhưng sợ BTC lại tụt bất ngờ nên lãi tí bán ngay. Việc này lại càng làm cho giá không đi lên được. Cá mập có thể có động thái làm tụt BTC lần nữa bằng cách bán thêm để các cá con chán nản trong thời gian vừa qua bán cắt lỗ để gom thêm hàng.

4. Người đứng ngoài quan sát: Tuy đứng ngoài quan sát đợi giá thấp để mua nhưng thị trường tụt nhiều quá cũng làm tâm lý e dè, sợ hãi nên có thể chỉ mua 1 ít, hoặc tiếp tục chờ đợi giá xuống thêm. Lực mua nhỏ không làm tăng giá được. Các tổ chức lớn mới muốn tham gia thị trường cũng phải mua từ từ để được giá tốt.

Tóm lại: Như vậy thị trường sẽ đi ngang hoặc tụt thêm trong thời gian nữa.
  • Thứ nhất để cá mập gom hàng.
  • Thứ hai tâm lý người chơi bớt hoang mang dần dần sẽ trở lại trạng thái bình thường mới để có thể tiếp tục đổ thêm vốn vào DCA.
  • Thứ ba các thành phần khác muốn tham gia thị trường cũng phải từ từ để còn quan sát, làm quen thị trường.
  • Thứ tư sau khi cá mập mới chốt lời thì việc làm giá để thu hút người chơi mới cũng chưa vội mà cũng ít hiệu quả trong thời gian tâm lý thị trường đang sợ hãi.
Ps: người ta bảo có cái môn cao hơn phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật là phân tích tâm lý. Mình tập viết, các bạn ném đá nhẹ thôi nhé!

Ps2: Ảnh 40 năm công nghệ hội tụ cho bitcoin
 

Thế Đặng

Thành viên mới
Tham gia
13/06/21
Bài viết
2
Điểm thành tích
1
Khả năng cao là vậy rồi, btc sideway dài mà alt vẫn down, chứng tỏ ae trader ko mặn mà gì với thị trường nữa rồi
 

Le Dung

Thành viên mới
Tham gia
16/06/21
Bài viết
3
Điểm thành tích
1
Bit tăng ầm ầm mà Alt chưa nhích mấy nhỉ
 
Giới thiệu Liên kết nhanh Mạng xã hội Liên hệ

Cointot.net - Nơi giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến tiền điện tử.

Thành viên chịu trách nhiệm với các thông tin mình đưa lên diễn đàn.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép

Tin tức Coin

Phân tích Coin

Thảo luận Coin

Hỏi đáp Coin

Fanpage Cointot.net

Group Cointot.net

Twitter Cointot.net

Telegram Cointot.net

Mọi thắc mắc/đóng góp vui lòng liên hệ:

- Email: hicointot@gmail.com

- Gửi form liên hệ tại đây

Top