Reef Finance: Nền tảng tổng hợp tối ưu cho Defi

Quảng cáo Cointot

Đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)

Bài viết này có 1837 lượt đọc và 0 trả lời.

CT

Administrator
Tham gia
31/05/21
Bài viết
57
Điểm thành tích
8
Reef Finance là dự án thứ 11 trên Binance Launchpool, một nền tảng tổng hợp thanh khoản và lợi nhuận thông minh đa chuỗi trên hệ sinh thái Polkadot.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng CoinTot tìm hiểu các thông tin chi tiết về dự án Reef Finance này nhé!

REEF Finance là gì?

Reef Finance là một dự án đa chuỗi chạy trên nền tảng DeFi đầu tiên được xây dựng trong hệ sinh thái Polkadot. Với Reef Finance, một công cụ tổng hợp thanh khoản thông minh sẽ kết nối người mua và người bán tài sản tiền điện tử với các nhóm thanh khoản trong các sàn giao dịch (CEX, DEX) và hệ sinh thái DeFi, đồng thời đơn giản hóa việc quản lý tài sản mã hóa thông qua công cụ giao dịch dựa trên AI nhằm tối đa hóa lợi nhuận trong mỗi loại rủi ro.

Điểm nổi bật của REEF Finance

Trong bối cảnh Tài chính phi tập trung (DeFi) hiện tại, giao dịch vay, cho vay, đặt cọc và khai thác tài sản tiền điện tử bị phân tán và chưa chú ý đến trải nghiệm người dùng. Thực tế đang đặt ra bài toán rằng người sử dụng lại có nhu cầu khá lớn về vấn đề tổng hợp thanh khoản và tự động hóa giao dịch tài sản điện tử với tính bảo mật và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, trong khi các sàn giao dịch tập trung CEX bi cô lập và dễ bị vi phạm, thì các sàn giao dịch phi tập trung DEX lại có rất ít tính thanh khoản và đặc biệt khó sử dụng.

Vấn đề ở đây là không có một sàn nào (CEX hay DEX) tích hợp trực tiếp với hệ sinh thái của DeFi, bắt buộc các giao dịch viên phải vật lộn tìm các con đường giao dịch có lợi nhuận cao nhất theo cách thủ công.

Từ đó, Reef Finance đã ra đời và giải quyết vấn đề này, mang đến lời hứa về giao dịch tiền điện tử thông minh hơn thông qua hai thành phần chính:
  • Giao dịch tài sản thông qua Công cụ tổng hợp thanh khoản toàn cầu với quyền truy cập vào tính thanh khoản từ cả hai sàn giao dịch tập trung CEX và DEX;
  • Giao dịch vay, cho vay, đặt cọc, khai thác thông minh thông qua Công cụ tổng hợp lợi nhuận thông minh Reef do AI điều khiển.
Reef không yêu cầu user cung cấp private key và hoạt động theo mô hình bảo mật của Polkadot, đảm bảo khả năng phục hồi cao và khả năng nâng cấp forkless.

Hệ sinh thái của REEF Finance

  • Global Liquidity Aggregator: Là một công cụ tổng hợp thanh khoản DeFi, sẽ tổng hợp thanh khoản từ DEX, các sàn giao dịch tập trung, nhóm thanh khoản và các nguồn khác vào một nhóm Global, do đó cho phép dòng lệnh đi vào thông qua một điểm.
  • Smart Yield Farming Aggregator: là công cụ cho phép các nhà đầu tư bán lẻ và nhà quản lý quỹ trên toàn cầu dễ dàng truy cập cũng như đóng vai trò như một gateway dẫn đến thế giới của DeFi.
  • Non-custodial: là một giao thức phi tập trung, không giám sát; tài sản do chính người dùng kiểm soát và tài sản sẽ không được lưu trữ ở trên nền tảng. Reef trao quyền cho người dùng lưu trữ các key cá nhân và tài sản tiền điện tử của riêng họ, đồng thời hoạt động trong nền tảng tương tự như DeFi, có thể tối ưu hóa được lợi nhuận cho người dùng mà không ảnh hưởng đến bảo mật.

Tổng kết Reef Finance

Từ các thông tin trên, mình nhận định rằng dự án Reef Finance có tương lai khá triển vọng, một phần vì nó đã giải quyết được vấn đề phân mảnh và sự phức tạp của nền tảng DeFi vốn đã làm cản trở người dùng từ trước đến nay. Reef Finance đã làm cho dịch vụ của DeFi trở nên dễ hiểu, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng đồng thời giúp quản lý tài sản kỹ thuật số đơn giản hơn bao giờ hết.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu bạn có những quan điểm bổ sung, xin hãy để lại phần comment bên dưới.
 
Giới thiệu Liên kết nhanh Mạng xã hội Liên hệ

Cointot.net - Nơi giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến tiền điện tử.

Thành viên chịu trách nhiệm với các thông tin mình đưa lên diễn đàn.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép

Tin tức Coin

Phân tích Coin

Thảo luận Coin

Hỏi đáp Coin

Fanpage Cointot.net

Group Cointot.net

Twitter Cointot.net

Telegram Cointot.net

Mọi thắc mắc/đóng góp vui lòng liên hệ:

- Email: hicointot@gmail.com

- Gửi form liên hệ tại đây

Top