Nội quy diễn đàn Cointot.net - Topic ghi nhận các đóng góp/yêu cầu

Quảng cáo Cointot

Đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)

Bài viết này có 4009 lượt đọc và 1 trả lời.

CT

Administrator
Tham gia
31/05/21
Bài viết
59
Điểm thành tích
8
QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN COINTOT.NET

1. Quy định về nội dung Tên người dùng (Nick/Username)
1.1
Không được đặt nick theo tên các vị lãnh tụ của Việt Nam, các vị lãnh đạo của Nhà nước và các quan chức của Chính phủ, các danh nhân Việt Nam.

1.2 Nghiêm cấm đặt tên nick đả kích thành viên khác, đặt tên nick có nội dung tục tĩu, phản cảm, không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam.

1.3 Không sử dụng các nick gây nhầm lẫn khác (cointot, admin1, admin2, BQT, ..v..v..)

1.4 Nghiêm cấm việc nhái nick giữa các thành viên. Nhái nick là việc tạo ra và sử dụng một nick có tên, ảnh đại diện, chữ kí, blast và thông tin cá nhân gần giống với một nick có trước đó, nhằm cố tình gây nhầm lẫn giữa 2 nick với nhau.

1.5 Nghiêm cấm mạo danh người khác. Nếu người bị mạo danh than phiền thì sẽ khóa nick vĩnh viễn. Nếu có hành vi lừa đảo sẽ bị áp khung hình phạt cao nhất là khóa hoặc xóa nick và tất cả các bài liên quan (sau khi đã chứng thực cả đôi bên).

1.6 Treo nick vĩnh viễn với các trường hợp: 1 người dùng nhiều nick để lobby cho topic của mình; dùng nhiều nick tham gia đả kích thành viên khác;

1.7 Thành viên sử dụng nick khác để post bài trong thời gian nick chính bị khóa được coi là cố tình lách luật, xử lý bằng cách khóa vĩnh viễn tất cả các nick phụ.

Xử lý:
Tên người dùng vi phạm một trong các điều trên đây sẽ bị khóa vô thời hạn.
2. Quy định về Ảnh đại diện (Avatar)
2.1
Nghiêm cấm dùng hình ảnh các vị lãnh tụ của Việt Nam, Quốc kỳ, Quốc huy, các chính trị gia, danh nhân Việt Nam.

2.2 Nghiêm cấm dùng các hình ảnh có tính chất đồi trụy, khêu gợi, trái với thuần phong mỹ tục.
2.3 Không được dùng hình ảnh cá nhân của các thành viên khác khi chưa có sự đồng ý.

Xử lý:
- Khi thấy vi phạm về ảnh đại diện, Mods/Min sẽ xử lý bằng cách hủy hình đại diện.
- Khóa nick từ 1 ngày đến vô thời hạn, xử lý tăng dần theo mức độ vi phạm.

3. Quy định về Chữ ký (Signature)

3.1
Nghiêm cấm sử dụng các chữ kí mang nội dung về chính trị, đả kích thành viên khác, mang nội dung cổ vũ cho việc vi phạm quy định tại Cointot.net.

3.2 Không sử dụng từ ngữ lố bịch, thơ văn xuyên tạc phản cảm.

3.3 Không chèn video/flash vào chữ ký. Ảnh dùng làm chữ ký phải có kích thước file nhỏ hơn 40KB, độ cao của ảnh phải nhỏ hơn 200px. Chữ kí không được dài quá 4 dòng, không sử dụng size chữ lớn hơn 4, số lượng chữ IN HOA <20% ký tự và màu sắc không gây phản cảm.

3.4 Không đặt link tới các trang web xấu, link chứa thông tin độc hại...

Xử lý:
- Khi thấy vi phạm về Chữ ký, Mods/Min sẽ xử lý bằng cách sửa/xóa Chữ kí.
- Khóa nick từ 1 ngày đến vô thời hạn, xử lý tăng dần theo mức độ vi phạm.

4. Quy định về Dòng trạng thái (Title/Blast)

Dòng trạng thái (title/blast) của một thành viên là một tựa đề, một danh hiệu... có tính chất ngắn gọn, nhằm cung cấp thông tin một cách cực kỳ khái quát về cá nhân sở hữu nó. Dòng trạng thái phiên bản tháng 11/2013 nằm trong khung xem nhanh thông tin cá nhân, ở vị trí dưới Nick và bên cạnh Avatar. Danh hiệu do thành viên tự đặt (trong phần Dòng trạng thái của Chi tiết cá nhân hoặc phần Tin nhắn hồ sơ). Dòng trạng thái cần tuân thủ theo 1 số quy định sau:

4.1 Không sử dụng các từ ngữ liên quan đến như bộ máy hành chính nhà nước (như Thủ tướng, Tổng tư lệnh, Bộ trưởng…vv), cơ quan quân đội (Nguyên soái, Đại tướng…) hoặc liên quan đến chính trị.

4.2 Không được tự ý đặt danh hiệu có liên quan hay đại diện cho diễn đàn F319.com, những trường hợp đặc biệt sẽ được mods/min xem xét. Không dùng những danh hiệu có nội dung cổ vũ cho việc vi phạm quy định tại F319.

4.3 Không dùng những danh hiệu gây phản cảm, danh hiệu mang tính chất đả kích, xúc phạm, coi thường thành viên khác hoặc những danh nhân, người nổi tiếng.

4.4 Không đặt link tới các trang web xấu, link chứa thông tin độc hại...

Xử lý:
- Khi thấy vi phạm Mods/Min sẽ xử lý bằng cách xóa Blast.
- Khóa nick từ 1 ngày đến vô thời hạn, xử lý tăng dần theo mức độ vi phạm.

5. Quy định về Thông tin cá nhân (Profile)

5.1
Nội dung trong Thông tin cá nhân của thành viên không được chứa các thông tin độc hại, không đặt link tới các trang web xấu, không xúc phạm tới thành viên khác..v.v...

5.2 Trong trường hợp thông tin cá nhân quan trọng (mật khẩu, hòm thư đăng ký) bị lộ, thành viên quản trị sẽ treo user đó với lý do bảo mật và chỉ mở khi có thông tin xác thực qua các phương tiện tin cậy.

5.3 Bất cứ thông tin nào khi đăng ký sẽ đều được giữ bí mật (theo những điều khoản của diễn đàn), tuy nhiên chúng tôi sẽ buộc phải thông báo những thông tin này cho các cơ quan pháp luật khi cần thiết.

5.4 Với các yêu cầu gửi lại mật khẩu vào những email khác với email đăng ký cũ, mods/min sẽ không thực hiện với lý do bảo vệ thông tin, quyền lợi các thành viên. Các mods/min sẽ chỉ thực hiện yêu cầu nếu các thành viên có lý do chính đáng được xác nhận và có người uy tín bảo lãnh thông tin.

Xử lý:
Với các thông tin cá nhân độc hại, không phù hợp, mods/min sẽ gửi PM nhắc nhở. Nếu thành viên không hợp tác hoặc cố tình vi phạm, sẽ bị khóa vô thời hạn.

6. Quy định về việc mở Chủ đề (Topic)

6.1
Chỉ được mở các Topic liên quan đến các vấn đề về Coin, Crypto.

6.2 Tên của Topic cần phù hợp với nội dung, tránh dùng tên một cách chung chung, tránh dùng các từ ngữ phản cảm. Nghiêm cấm xuyên tạc tên nước Việt Nam, tên các vị lãnh đạo Nhà nước, các quan chức Chính phủ.

6.3 Tên Topic phải được gõ có dấu và viết chữ hoa theo quy định chung của tiếng Việt. Các Topic vi phạm quy định trên Mods/Min có quyền tự sửa lại tên topic hoặc khóa/xóa mà không cần thông báo.

6.4 Nghiêm cấm lập các Topic có nội dung mập mờ, thông tin không rõ ràng, lập ra để mời thành viên khác post bài nhận pm, email, hoặc bắt Vote/Cảm ơn/Thích để nhận thông tin. Topic vi phạm sẽ bị khóa/xoá kèm xử lí chủ Topic.

6.5 Nghiêm cấm các Topic tung tin đồn thất thiệt, tin không có căn cứ, thông tin sai lệch; các Topic đưa thông tin cũ không còn giá trị sử dụng trong thời điểm hiện tại để gây nhiễu loạn thông tin. Topic không có link nguồn xác thực sẽ bị khóa xóa kèm xử lý chủ topic (link không hoạt động, nguồn dẫn không có giá trị, nguồn dẫn phải từ các trang tin chính thống có giấy phép...).

6.6 Không lập các topic Spam:
6.6.1 Nội dung Topic chỉ có duy nhất một đường link dẫn đến website khác.
6.6.2 Topic chỉ có vài từ cụt lủn, không có giá trị về mặt thông tin; Topic chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc...
6.6.3 Topic có tiêu đề hoặc nội dung hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài.
6.6.4 Topic quảng cáo, rao vặt; Topic đặt vấn đề mua bán các mã cổ phiếu.
6.6.5 Thành viên gửi từ 2 Topic trở lên được xác định là giống nhau (kể cả trường hợp dùng nhiều nick khác nhau để gửi, mỗi bài có thay đổi một chút nhưng cơ bản vẫn cùng một nội dung) sẽ bị xử lí và xoá hết các chủ đề trùng lặp.
6.6.6 Các kiểu Topic spam khác...

6.7 Topic được gửi lên, mọi thành viên đều có quyền gửi bài vào đó. Tuy nhiên, tác giả (chủ Topic) có quyền yêu cầu xoá, xử lý những bài gây loãng hoặc có ý định phá hoại.

6.8 Các topic phát triển theo hướng không còn hữu ích, việc thảo luận lệch xa khỏi nội dung ban đầu sẽ bị khóa lại hoặc xoá đi.

6.9 Các topic không có bài trả lời trong vòng một tháng sẽ bị coi là topic cũ. Các topic cũ được lôi lên trang đầu để spam mà không có lý do hợp lý sẽ bị khoá, xử lý khóa nick từ 1 tháng đến vô thời hạn.

6.10 Thành viên thường xuyên lập các Topic spam, vi phạm sẽ bị tước quyền mở Topic.

6.11 Nghiêm cấm lập các topic có nội dung liên quan đến các hoạt động vi phạm pháp luật ( mại dâm, cá độ, lô đề, bóng đá...). Mọi hành động lôi kéo, kích động tham gia sẽ bị xử lí theo quy định chung.

6.12 Cấm viết tên nick lên tiêu đề của topic. Vi phạm tước quyền mở topic.

Xử lý:
- Topic vi phạm các quy định trên sẽ bị khóa/xóa có lí do hoặc không cần lí do.
- Thành viên vi phạm sẽ bị khóa nick từ 1 ngày đến vô thời hạn, xử lý tăng dần theo mức độ vi phạm.

7. Quy định về việc gửi Bài viết (Post)

7.1
Nghiêm cấm thái độ đả kích, gây sự, xúc phạm các thành viên khác và các hành vi phá hoại topic, diễn đàn bằng cách:
7.1.1 Sử dụng nói đệm, nói tục, dùng những từ ngữ, hình ảnh phản cảm trong bài viết.
7.1.2 Xúc phạm - đả kích cá nhân, thiếu tôn trọng mọi người. Các bài viết có thái độ không tốt, dùng những biến thể của các từ tục tĩu, xúc phạm thành viên khác.
7.1.3 Cố tình gây hiềm khích giữa các thành viên, đeo bám gây sự liên tục với một thành viên khác.
7.1.4 Chia rẽ dân tộc, đả kích vùng miền. Xúi giục bạo lực, xã hội đen...

7.2 Nghiêm cấm các bài viết Spam:
7.2.1 Gửi các bài viết chỉ có những từ cụt lủn mang tính chất cảm thán như: khùng, điên, chán, ừ, đồng ý, vote bác 5*… hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề, các bài chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc.
7.2.2 Liên tục gửi vào topic của mình các từ ngữ cụt lủn không có giá trị thông tin, hoặc chỉ gửi các biểu tượng cảm xúc, hình ảnh không liên quan đến chứng khoán với mục đích Up topic.
7.2.3 Gửi nhiều bài viết có cùng nội dung vào 1 topic hoặc nhiều topic. Thành viên gửi từ bài thứ 3 giống nhau sẽ bị xoá bài và khóa theo quy đinh.
7.2.4 Các hình thức spam khác…

7.3 Nghiêm cấm tất cả hành vi "Tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy" theo quy định tại Điều 253 Bộ luật Hình sự.

7.4 Đối với các thông tin mang tính nhạy cảm với thị trường và nền kinh tế, được nhà nước quan tâm kiểm soát (GDP, CPI, LSCB, v.v….) phải đưa kèm link dẫn chứng và nội dung trích dẫn từ các website chính thống, có uy tín. Nghiêm cấm bóp méo, xuyên tạc ý nghĩa và lời nói của lãnh đạo nhà nước, cũng như của lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp.

7.5 Bài viết phải được gõ có dấu và viết chữ hoa theo quy định chung của tiếng Việt. Không sử dụng font chữ to in đậm và màu sắc sặc sỡ gây phản cảm và khó đọc (size chữ phải <4).

7.6 Việc sử dụng các từ nói lái, nói chệch trong bài viết có thể tạo sự hài hước nhẹ nhàng, tuy nhiên cần tránh lạm dụng cách dùng từ nói trên trong suốt toàn bộ bài. Thành viên cũng không nên dùng cách xưng hô, lời lẽ suồng sã thái quá trong bài viết.

7.7 Thành viên có quyền sửa bài trong vòng 1h kể từ khi bài viết được gửi lên. Sau 1h thành viên sẽ không thể sửa/xóa được bài của mình mà phải nhờ sự can thiệp của Mods/Min.

7.8 Khi gặp các bài có nội dung xấu vi phạm quy định của Cointot.net, thành viên hãy tích cực gửi than phiền (bằng cách dùng chức năng Báo vi phạm /!\ ngay tại mỗi bài viết), nhằm thông báo cho người quản trị biết để giải quyết kịp thời.

7.9 Các thành viên của Cointot.net đều được tự do gửi bài. Bài đã gửi lên nếu là của tác giả khác thì ghi rõ tên tác giả. Trong trường hợp không xác định tên tác giả thì ghi nguồn gốc hoặc sưu tầm. Nếu bạn phát hiện một thông tin nào được gửi trên Cointot.net là có bản quyền của bạn và bạn không muốn được đăng tải trên F319, mời thông báo cho Mods/Min để có cách giải quyết thích hợp.

7.10 Trong khi thảo luận mỗi người có thể có ý kiến, quan điểm riêng. Thành viên tham gia thảo luận cần tôn trọng những người cùng tham gia và tôn trọng Mods/Min, tránh sa vào đả kích cá nhân, lăng mạ xúc phạm người khác, nỏng nẩy, quá khích trên diễn đàn. Với những trường hợp quá khích, Mods/Min có thể khoá từ 1 ngày đến 1 tuần - như là một biện pháp để giúp thành viên bình tĩnh lại.

Xử lý:
- Bài viết vi phạm các quy định trên sẽ bị ẩn hoặc xóa.
- Thành viên vi phạm sẽ bị khóa nick từ 1 ngày đến vô thời hạn, xử lý tăng dần theo mức độ vi phạm.

8. Quy định về việc sử dụng hệ thống Hộp thư tin nhắn cá nhân (PM)

8.1
Nghiêm cấm sử dụng hệ thống PM để xúc phạm thành viên khác. Việc xúc phạm thành viên khác qua PM với chứng cớ rõ ràng (ảnh chụp màn hình) sẽ bị xử lý khóa nick từ 1 tháng đến treo nick vô thời hạn.

8.2 Nghiêm cấm dùng PM để lừa đảo, gửi các tin đồn thất thiệt, thông tin sai lệch. Thành viên vi phạm sẽ bị khóa nick vô thời hạn.

8.3 Các trường hợp rao vặt, spam bán hàng qua pm sẽ bị treo nick vô thời hạn.

9. Quy định về việc khiếu nại

Trong quá trình xử lý của Mods/Min, nếu thành viên cảm thấy việc xử lý chưa được thoả đáng thì có quyền góp ý khiếu nại. Thành viên có thể gửi khiếu nại của mình lên topic dính hoặc gửi tin nhắn (PM) cho Mods/Min.

Mods/Min có quyền không trả lời và xử lí khóa nick với các trường hợp khiếu nại sau:
9.1 Tự ý mở các topic khiếu nại, góp ý mới.
9.2 Không có link trích dẫn hoặc hình ảnh minh họa.
9.3 Khiếu nại có nội dung khiêu khích Mods/Min, lời lẽ đả kích, không lịch sự.
9.4 Cố tình khiếu nại sau khi đã có câu trả lời cuối cùng của Mods/Min.

10. Các quy định khác

10.1
Không xử lí các than phiền thông báo vi phạm cũ (sau 2 tuần).

10.2 Khóa nick vĩnh viễn với các trường hợp thiếu tôn trọng Mods/Min, cố tình đưa ra các nghi vấn không có cơ sở về việc Mods/Min hưởng lợi từ ai đó/việc gì đó khi quản lý diễn đàn.

10.3 Ngoài các quy định trên, các trường hợp vi phạm khác có ảnh hưởng đến sự phát triển và uy tín của diễn đàn sẽ được xem xét, xử lý cụ thể riêng.

10.4 Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm trước pháp luật khi cố tình đăng tải các thông tin chưa xác thực. Tất cả các thông tin trong bài viết của thành viên chỉ mang tính chủ quan cá nhân, Cointot.net không chịu trách nhiệm về thiệt hại cá nhân do việc sử dụng những thông tin này.

10.5 Nick vi phạm bị khóa tới lần thứ 10 sẽ tự động bị khóa vĩnh viễn.

10.6 Mins/mods không khóa nick theo yêu cầu với bất cứ lý do cá nhân nào.

Thân ái!
 
Sửa lần cuối:

thahtrung06

Thành viên mới
Tham gia
11/06/21
Bài viết
1
Điểm thành tích
1
Đề nghị thêm box tuyển nhân sự Moderator cho diễn đàn
 
Giới thiệu Liên kết nhanh Mạng xã hội Liên hệ

Cointot.net - Nơi giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến tiền điện tử.

Thành viên chịu trách nhiệm với các thông tin mình đưa lên diễn đàn.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép

Tin tức Coin

Phân tích Coin

Thảo luận Coin

Hỏi đáp Coin

Fanpage Cointot.net

Group Cointot.net

Twitter Cointot.net

Kiểm tra phạt nguội

Mọi thắc mắc/đóng góp vui lòng liên hệ:

- Email: [email protected]

- Gửi form liên hệ tại đây

Top