Elemon với những chú Pokemon dễ thương sẽ là đối thủ tiềm năng tiếp theo của Axie Infinity?

Quảng cáo Cointot

Đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)

Bài viết này có 2375 lượt đọc và 0 trả lời.

CT

Administrator
Tham gia
31/05/21
Bài viết
59
Điểm thành tích
8
Một Pokemon “on-chain” phiên bản Việt. Liệu đây có phải đối thủ đáng gờm của Axie Infinity? Bài viết là quan điểm của tác giả Lu An - thành viên cộng đồng RADA.

1. Giới thiệu dự án

Pikachu phiên bản Blockchain của Việt Nam?

Tựa game Pokemon là một trò chơi vô cùng quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người trên toàn thế giới. Thậm chí, Pokemon Go là một trong những trò chơi thành công nhất về mặt thương mại từ trước đến nay. Với những sinh vật thần bí, dễ thương và thú vị, nó đã trở thành một phần của tuổi thơ gắn liền với các thế hệ 8X, 9X trở về sau, từ những bộ phim hoạt hình, game thẻ bài, cùng vô số các tựa game khác nhau. Trong bối cảnh của sự bùng nổ của Blockchain Gaming hiện nay, một nhóm những nhà làm game đến từ Việt Nam đã làm hồi sinh “một bầu trời thương nhớ" với tựa game được lấy cảm hứng từ Pokemon có tên là Elemon.

Nhờ vào công nghệ Blockchain, Elemon mong muốn cải tiến những hạn chế của ngành công nghiệp trò chơi truyền thống bằng tính minh bạch ở cả 2 khía cạnh quản trị và Play2Earn (P2E). Một phiên bản Pokemon cấp tiến hơn, dành cho những người phải chi 1000 đô la mỗi năm để chơi game mà không bao giờ nhận được lợi nhuận từ khoản đầu tư của họ .Game được xây dựng trên Binance Smart Chain, là một thế giới với những sinh vật đầy quyền năng được gọi là Elemon. Người chơi sẽ đóng vai một nhân vật trong thế giới ấy, có khả năng triệu hồi, thu phục hoặc cho các Elemon chiến đấu với nhau. Nhìn chung, cốt truyện cũng khá tương tự với Pokemon.

Hiện tại, Elemon đang có khá nhiều đối thủ cạnh tranh và lớn nhất là Axie InfinityMy DeFi Pet. Đây là những đối thủ đã có mặt trên thị trường từ lâu, tiên phong trong lĩnh vực game blockchain.

Nhưng, tiềm năng để Elemon đuổi kịp được họ là rất lớn. Sự bùng nổ của thị trường game Play2Earn chỉ mới đang bắt đầu. Elemon, cũng như những dự án cả mới và cũ khác trong ngành gamfi, vẫn đang có đủ thời gian để phát triển và bùng nổ trong tương lai để đón sóng người chơi trong những năm tới.

2. Đánh giá thị trường

Thể loại game của Elemon không hề mới trên thị trường hiện nay, trên thực tế đã có rất nhiều dự án Blockchain Gaming tương tự đã thành công và dẫn đầu ngành. Bên cạnh nhược điểm sự cạnh tranh khốc liệt đang có, chúng ta có thể thấy một ưu điểm vượt trội về giá trị vốn hoá. Elemon đang có initial market cap rất bé ($268,000) so với các đối thủ cạnh tranh, điều này có thể làm giá trị của Elemon tăng trưởng cao trong tương lai nếu đội ngũ có thể hoàn thành một sản phẩm tốt với cơ chế P2E tạo ra đủ giá trị để khiến người chơi phải dành nhiều thời gian cho nó.

Đến thời điểm này, các dự án Gamefi đều cạnh tranh nhau trên một khía cạnh duy nhất: Dự án nào có thể reward cho thời gian đã bỏ ra và đóng góp (play2earn, stake2earn, management2earn, content2earn, allow4play, write2earn, v.v.) của người chơi theo cách có ý nghĩa nhất sẽ là dự án thành công.

Để có cái nhìn rõ hơn, hãy cùng xem xét hai dự án tương đồng tiêu biểu cho thế hệ mới là Axie Infinity và My DeFi Pet.

Axie InfinityAxie Infinity có vốn hoá thị trường là $4.27 tỷ vào ngày 11/8/2021, là tựa game NFT (Non-Fungible Tokens) chạy trên nền tảng blockchain, game cho phép người chơi nhân giống, nuôi nấng và chiến đấu với những sinh vật thần bí được gọi là Axies.

My Defi PetMy DeFi Pet có vốn hoá thị trường là $7,86 tỷ vào ngày 13/8/2021, là một trò chơi nuôi thú ảo phi tập trung được TopeBox phát triển trên hai hệ sinh thái Binance Smart Chain và KardiaChain.

3. Đánh giá sản phẩm

Elemon là một tựa game sáng tạo hơn so với các đối thủ ở chỗ kết hợp công nghệ NFT với xu hướng IDLE RPG thế hệ mới. Chính cơ chế IDLE sẽ giúp cho người chơi có thể kiếm được tiền nhưng không cần phải cắm mặt hàng giờ vào màn hình hay phải treo máy qua đêm, làm hỏng máy. Đây là một điểm sáng của game này.

Người chơi triệu hồi các Elemons và dẫn dắt chúng khôi phục hòa bình của thế giới và kiếm phần thưởng sau các trận chiến. Bên cạnh đó, người chơi có thể stake các Elemons để kiếm thêm lợi nhuận.

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản thì đội hình của mình sẽ tự động chiến đấu. Ngoài ra có một tính năng được đánh giá cao đó là kể cả khi ngoại tuyến, người chơi vẫn sẽ nhận được những phần thưởng như bình thường. Sở hữu cốt truyện hấp dẫn với hàng nghìn nhân vật NFTs đa dạng, thế giới của Elemon sẽ mở ra một hành trình khám phá và chiến đấu đầy ý nghĩa.

Triệu hồiCó nhiều phương thức để người chơi có thể triệu hồi Elemon. Mỗi Elemon sẽ có một số chỉ số như HP, STR, INT… Elemon có thể tăng chỉ số khi: Lên cấp, Tăng chỉ số sao. Bên cạnh đó, các Elemon có kỹ năng ban đầu, những kỹ năng khác sẽ được mở khóa sau khi đạt đến cấp độ hoặc điều kiện nhất định.

Đua hạngNgười chơi có thể tham gia đua top, đánh ải… cùng những người chơi khác để thăng hạng và giành được những phần thưởng hấp dẫn. Người chơi có thể dẫn dắt tối đa 5 Elemon để chiến đấu.

Trang bịViệc trang bị thêm nhiều vật phẩm cho Elemon sẽ giúp tăng thêm chỉ số sức mạnh cho nó. Mỗi Elemon có tổng cộng 6 loại trang bị tương ứng với các chỉ số HP, P.ATK, M.ATK, P.DEF, M.DEF và Speed. Elemon Game sẽ ra mắt dần từng loại trang bị đó theo kế hoạch đã được cập nhật trong Roadmap.

Nhiệm vụHệ thống Elemon sẽ tự động giao nhiệm vụ cho người chơi bao gồm nhiệm hằng ngày, nhiệm vụ theo chuỗi cho từng tuần và tháng. Phần thưởng sẽ tương ứng với level của nhiệm vụ được giao, level nhiệm vụ càng cao thì phần thưởng càng hấp dẫn.

Cửa hàngNơi bán những vật phẩm để nâng cấp Elemon cũng như trang bị cho chúng.

Tiến hoáKhi các Elemon đạt đến cấp độ và sao nhất định, người chơi có thể tiến hành lai tạo để tiến hóa thành Elemon hoàn toàn mới về ngoại hình và các chỉ số đều vượt trội so với Elemon cũ. Người chơi cần sử dụng token $ELMON để dùng tính năng này.

Sự kiệnDựa trên xếp hạng cấp độ người chơi, cấp độ Elemon và sức mạnh chiến đấu, Elemon sẽ tổ chức các sự kiện đua top và thực hiện các sự kiện riêng biệt với các giải thưởng lớn.

4. Điểm độc đáo của Elemon

Elemon sẽ giúp người chơi tiếp cận công nghệ Blockchain thông qua các chiến lược độc đáo sau:

  • Token hóa các nhân vật trong trò chơi (Elemons).
  • Mô hình Play-to-earn cho phép người chơi có thể kiếm được những vật phẩm giá trị cao, mang lại lợi nhuận bên cạnh việc giải trí đơn thuần.
  • Nền tảng mở cho tất cả mọi người, không quan trọng trình độ công nghệ hay kĩ thuật
  • Mô hình kiếm lợi nhuận của game Elemon có khả năng duy trì hạn chế sự lạm phát của Token cũng như các phụ kiện trong game.
Elemon mong muốn thực hiện cách mạng hóa thế giới blockchain bằng cách đưa các bộ sưu tập sinh vật, trong đó có những sinh vật hiếm và các NFT để sử dụng trong thế giới trò chơi điện tử. Bằng cách làm này, ngày càng có nhiều người có thể tiếp cận và nâng cao được kiến thức. Giúp mọi người có thể thấy được sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain tiến hóa có thể được sử dụng như thế nào bên ngoài phân khúc tài chính.

5. Tokenomics

Tiện ích

  • Farming: Token ELMON được sử dụng cho farming point mà người dùng có thể sử dụng để quy đổi ra NFTs.
  • Thanh toán: ELMON tokens được sử dụng làm tiền tệ thanh toán trong NFTs Marketplaces cùng với các tokens khác.

Phân bổ TokenNhìn chung, token cũng được phân bổ khá hợp lý. Tuy nhiên các vòng gọi vốn giai đoạn đầu như Private và Seed chiếm hơi nhiều so với trung bình các dự án khác, nghĩa là gần 20% số lượng token đã nằm trong tay các nhà đầu tư sớm. Điều này có thể dẫn đến giá của token sẽ bị biến động rất mạnh khi số token kia được phát hành hết, gây rủi ro cho những người đến sau.

Lịch trình VestingLịch trình khá ổn, team và advisor bị ràng buộc trong một khoảng thời gian cũng tương đối dài so với những dự án khác. Đây có thể là một cách để dự án thể hiện sự cam kết với những nhà đầu tư.

6. RoadmapNhư vậy, token của dự án sẽ được bán và IDO vào quý này, hãy cùng chờ xem giá trị của ELMON sẽ biến động như thế nào nhé? Nhìn chung Roadmap khá ngắn gọn, dự án đang muốn đạt nhiều cột mốc quan trọng trong thời gian ngắn, nhưng điều này có thể giảm đi chất lượng của sản phẩm. Mặt khác, chiến lược vừa làm vừa cải tiến này cũng không phải là một ý tưởng tồi. Nó cho phép dự án điều chỉnh liên tục để đáp ứng với nhu cầu của thị trường, nhất là trong thời điểm sự bùng nổ của thị trường gamefi chỉ mới đang bắt đầu. Và tiềm năng của Elemon với cơ chế IDLE RPG cũng vậy.

7. Media

Đối với một dự án mới như Elemon, những con số trên cũng khá ấn tượng. Với bất cứ nhà đầu tư nào, lợi nhuận là điều kiện tiên quyết. Nếu dự án nào có đội ngũ truyền thông tốt, có thể đẩy giá token lên cao trong ngắn hạn, mang lại lợi nhuận nhanh chóng. Nên đây cũng là một khía cạnh mà nhiều nhà đầu tư quan tâm đến.

8. Đối tác và nhà đầu tư

Đối tác

Elemon được đầu tư và hỗ trợ từ các quỹ và đối tác lớn như 590 Ventures, KTS Blockchain Capital, Fomocraft Ventures, TK Ventures, HG Ventures, and RADA... (xem thẻ ELMON phía trên để biết thêm chi tiết)

Cố vấn

Elemon được hỗ trợ bởi một dàn cố vấn nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain và Gaming. Một trong số đó là Hung Nguyen, đồng sáng lập Moon Knight Labs, Giám đốc điều hành Faraland - một game nhập vai online dựa trên công nghệ Blockchain. Bên cạnh đó còn có A-Hau Nguyen, người sáng lập 590 Ventures, Admin Crypto Viet Nam 590 Group - một trong những cộng đồng crypto lớn nhất Việt Nam với hơn 36 ngàn thành viên.

9. Team

Đội sản xuất game của Elemon là những thành viên đến từ VTC studio với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất ra nhiều tựa game.

Đội công nghệ của Elemon là tập hợp của những lập trình viên với hơn 05 kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain, đã làm nhiều sản phẩm cho chính phủ và đối tác trong đó có đối tác lớn như tập đoàn Petrolimex, các cuộc thi lớn như Hoa hậu hoàn vũ, hoa hậu Việt Nam,... Ngoài ra, team cũng cũng xây dựng nhiều Dapp, ứng dụng cho các đối tác trong và ngoài nước sử dụng nhiều công nghệ khác nhau như Web3, Hyperledger Fabric, Hyperledger Composer, Hyperledger Burrow...Chi tiết về Core team:

Chung Nguyen - Co-founder/ CEO:
Cựu Client Leader tại VTC Game Studio, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật game.

Ky Canh - Founder/ CMO: 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing, trong đó có 5 năm làm CMO tại Bytesoft. Đã từng hợp tác với các tập đoàn lớn như FECOM, JIPICO, PetroVietnam (PVN), v.v.

Trang Nguyen - Co-founder/ Project Director: Cựu QA Leader và Game Designer tại VTC Game studio, có hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển game.

Hoa Pham - Art Leader: Có hơn 8 năm kinh nghiệm thiết kế đồ họa game: animation, UI, concept.

Anh Nguyen - Technical Artist: Có 5 năm kinh nghiệm phát triển game.

Hang Nguyen - Animator: Có hơn 5 năm kinh nghiệm làm về đồ họa trong game, và là chuyên gia về game animation.

Conal Doan - Blockchain Developer: Có 5 năm trong lĩnh vực kỹ thuật phần mềm, trong đó hơn 2 năm trong lĩnh vực phát triển Blockchain.

10. Tổng kết

Elemon có chiến lược khá mạo hiểm với cơ chế IDLE RPG, một thể loại mới, nhưng cũng vô cùng tiềm năng.

Nếu như đội ngũ dự án Elemon có thể tiếp tục bám sát theo roadmap và cốt truyện đã đề ra, rõ ràng, việc Elemon có thể vương tới thị trường toàn cầu là điều hoàn toàn khả thi.

Elemon nổi bật trên thị trường nhờ cốt truyện của nó. Và để có thể xây dựng một cốt truyện hay như vậy, bản thân đội ngũ sáng lập trên thực tế cũng là fan của tựa game Pokemon. Và họ đã thành công trong việc hồi sinh những ký ức tươi đẹp thời thơ ấu của những người yêu game. Và ta đều biết, việc sở hữu một cốt truyện hay là yếu tố cơ bản nhất để một dự án game blockchain có thể thành công trên thị trường quốc tế.

Liệu đội ngũ dự án Elemon có thể hiện thực hoá tiềm năng này không?

Ta sẽ biết được điều đó trong những tháng tới - khi Elemon ra mắt. Đây sẽ là một dự án rất thú vị để theo dõi, khi đội ngũ làm game liên tục học hỏi các đối thủ cả mới và cũ, và mạo hiểm với cơ chế mới IDLE RPG.

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Bài viết chỉ nhằm mục đích thông tin, đây không phải là lời khuyên đầu tư. RADA không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này. Nếu bạn thích những nội dung như thế này, hãy đón chờ những bài viết trong tương lai của chúng tôi!

--

Disclaimer: Thông tin được tìm hiểu từ Whitepaper và các nguồn tin chính thống của dự án. Một vài thông tin phân tích được tác giả nghiên cứu từ các nguồn khác trên mạng (đã được trích nguồn). Nội dung trong bài là quan điểm cá nhân của tác giả với mục đích thông tin không được xem là lời khuyên đầu tư. RADA và tác giả không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan đến việc đầu tư của bạn
 
Giới thiệu Liên kết nhanh Mạng xã hội Liên hệ

Cointot.net - Nơi giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến tiền điện tử.

Thành viên chịu trách nhiệm với các thông tin mình đưa lên diễn đàn.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép

Tin tức Coin

Phân tích Coin

Thảo luận Coin

Hỏi đáp Coin

Fanpage Cointot.net

Group Cointot.net

Twitter Cointot.net

Kiểm tra phạt nguội

Mọi thắc mắc/đóng góp vui lòng liên hệ:

- Email: [email protected]

- Gửi form liên hệ tại đây

Top