Phân tích kỹ thuật ngày 21/11: BTC, ETH, XRP, BCH, LTC, EOS, BNB, BSV, XLM, TRX

Chủ tịch Jerome Powell đã nói rằng Fed sẽ không phát triển một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), nhưng họ đang tiến hành nghiên cứu riêng để đánh giá lợi ích và hạn chế của sáng kiến ​​đó.

Mặt khác, Edith Cheung, đối tác quỹ đầu tư mạo hiểm Proof of Capital, tin rằng Trung Quốc sẽ ra mắt loại tiền kỹ thuật số của mình trong vòng sáu đến mười hai tháng tới. Một CBDC bởi một nền kinh tế lớn như Trung Quốc sẽ là một sự phát triển thú vị.

Các thị trường tiền điện tử đã mất điểm trong vài tuần qua do thiếu những chất xúc tác tích cực. Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) tuyên bố sẽ xem xét lại quyết định trước đó của mình về việc từ chối nộp quỹ giao dịch trao đổi (ETF) từ Bitwise Asset Management và NYSE Arca. Mặc dù đánh giá này không đảm bảo sự phê duyệt, nhưng nó chắc chắn là một bước đi tốt thể hiện sự quan tâm của SEC đối với Bitcoin.

Phần lớn các nhà đầu tư tiền điện tử nằm trong độ tuổi từ 18 đến 34. Sự thiếu hiểu biết về công nghệ đã khiến những người trên 50 tuổi né tránh đầu tư tiền điện tử. Ngân hàng thương mại tiền điện tử Galaxy Digital của Michael Novogratzát đang có kế hoạch khai thác sự giàu có của các nhà đầu tư lớn tuổi bằng cách cung cấp hai quỹ Bitcoin (BTC) – Quỹ Galaxy Bitcoin và Quỹ Bitcoin của tổ chức Galaxy. Những quỹ này có thể mang lại rất nhiều dòng tiền mới vào thị trường tiền điện tử.

phan-tich-ky-thuat-ngay-21-11

Tổng quan thị trường crypto ngày 21/11 | Nguồn: Coin360

Khi các nguyên tắc cơ bản đang tiếp tục được cải thiện, chúng tôi tin rằng việc giảm giá hiện tại nên được xem là một cơ hội mua. Tuy nhiên, tốt nhất là các trader nên đợi giá ngừng giảm và có tín hiệu quay đầu trước khi vào các vị trí long của mình. Hãy cùng chúng tôi phân tích các biểu đồ dưới đây để xem các tiền điện tử hàng đầu đã chạm đáy hay giá có thể giảm hơn nữa?

Phân tích kỹ thuật BTC

Sau khi giữ gần $ 8,467 trong ba ngày, Bitcoin đã giảm mạnh vào ngày 18 tháng 11. Sự sụt giảm đã kéo giá xuống còn $ 8.000, đây là ngưỡng hỗ trợ tâm lý. Ngay bên dưới mức này, là Fib thoái lui 78,6% của đợt tăng gần đây nhất ở mức $ 7.953. Chúng tôi dự đoán phe bò sẽ bảo vệ mạnh mẽ mức hỗ trợ này.

BTC USD daily chart. Source: Tradingview

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù giá chưa phá vỡ được mốc 8.000 đô la, nhưng phe bò đã không đạt được sự phục hồi mạnh mẽ. Điều này cho thấy phe bò nên thận trọng ở các cấp độ này. Nếu giá không vượt lên trên đường MA trong vài ngày tới, chúng tôi dự đoán rằng phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để giảm giá xuống dưới vùng hỗ trợ $ 7.702 đến $ 7.337. Nếu khu vực này nhường chỗ, cặp BTC / USD có thể giảm xuống 5.500 đô la. Một động thái như vậy sẽ là một tiêu cực rất lớn nhưng chúng tôi cho rằng xác suất xảy ra điều này rất thấp.

Chúng tôi sẽ chờ giá tăng lên trên mức kháng cự trên $ 8,777 đến $ 9.080 trước khi có đề xuất giao dịch ở đây.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã dần dần giảm xuống mức hỗ trợ đầu tiên ở mức $ 173,8. Nếu hỗ trợ này không giữ được, sự điều chỉnh có thể giảm sâu xuống mức là $ 161 và $ 151,8. Một sự cố $ 151.8 sẽ báo xu hướng giảm được tiếp tục.

ETH USD daily chart. Source: Tradingview

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu giá tăng trở lại từ $ 173,8, thì giá ETH có thể sẽ hoạt động trong phạm vi từ $ 173,8 và $ 197,7 trong vài ngày nữa.

Trong khi hầu hết các loại tiền điện tử khác đang vật lộn để giữ mức hỗ trợ quan trong của họ, cặp ETH / USD đã không từ bỏ nhiều mức hỗ trợ của mình. Do đó, trong lần di chuyển tiếp theo, cặp tiền này sẽ tiên phong cho cuộc biểu tình. Do đó, các trader có thể giữ vị trí long của mình và đặt stop loss ở mức 150 đô la.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã giảm xuống dưới 0,24 đô la vào ngày 18 tháng 11, điều này đã kích hoạt lệnh dừng lỗ được đề xuất của chúng tôi trong bài phân tích gần đây. Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ ngưỡng hỗ trợ ở mức $ 0,245. Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày xuống dốc và chỉ số RSI gần với vùng quá bán cho thấy gấu có ưu thế hơn.

XRP USD daily chart. Source: Tradingview

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới 0,0245 đô la, thì việc kiểm tra lại mức thấp hàng năm là 0,22 đô la là có thể. Một sự phá vỡ dưới mức này sẽ là một tiêu cực rất lớn và xu hướng giảm dài hạn sẽ được tiếp tục.

Trái với giả định của chúng tôi, nếu cặp XRP / USD tăng trở lại từ mức hiện tại, thì phe bò sẽ cố gắng giữ cặp tiền này trong phạm vi từ $ 0,24508 đến $ 0,31491 trong vài ngày tới. Chúng tôi sẽ chờ đợi một thiết lập mua mới hình thành trước khi có đề xuất giao dịch trong đó.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày vào ngày 18 tháng 11 và hiện đang đe dọa phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 241,8. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, BCH / USD có thể kiểm tra lại mức $ 203,3. Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm xuống và chỉ số RSI đã giảm xuống vùng tiêu cực, điều này cho thấy gấu đang kiểm tra cặp tiền này.

BTC USD daily chart. Source: Tradingview

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trái với giả định của chúng tôi, nếu giá quay đầu từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy nó lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu thành công, việc chuyển sang $ 306,8 là có thể. Chúng tôi sẽ chờ cho sự suy giảm kết thúc và giá hình thành một mô hình mua đáng tin cậy trước khi khuyến nghị thực hiện một vị trí long cho cặp tiền này.

Phân tích kỹ thuật LTC

Sự hợp nhất chặt chẽ trong Litecoin đã được giải quyết bằng nhược điểm vào ngày 18 tháng 11, với sự phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày. Thì hỗ trợ tiếp theo về nhược điểm là $ 50 và dưới $ 47. Nếu vùng hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, thì xu hướng giảm sẽ tiếp tục. Do đó, các trader có thể giữ vị trí long của mình và đặt stop loss ở mức 47 đô la.

LTC USD daily chart. Source: Tradingview

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò bảo vệ được mức hỗ trợ ở 50 đô la, thì cặp LTC / USD sẽ kéo dài thời gian giao dịch ở bên trong phạm vi 50 đô la đến 62 đô la trong vài ngày nữa. Cặp đôi sẽ lấy đà khi nó phá vỡ và đóng cửa trên mức $ 66.

Phân tích kỹ thuật EOS

Phe bò đã giữ được mức hỗ trợ ở $ 2,99 trong hai ngày qua, nhưng giá EOS đã không đạt được sự phục hồi mạnh mẽ từ nó. Điều này cho thấy sự thiếu tích cực mua ở mức hỗ trợ. Trừ khi giá nhanh chóng tăng trở lại từ mức hiền tại, nếu không EOS có thể trượt xuống dưới mức hỗ trợ ở mức $ 2,99. Dưới mức hỗ trợ này, nó có thể kiểm tra lại mức $ 2,4.

EOS USD daily chart. Source: Tradingview

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu cặp EOS / USD bật lại từ mức $ 2,99, thì cặp tiền này sẽ bị giới hạn phạm vi từ $ 2,99 đến $ 3,69 trong vài ngày tới và nó sẽ lấy đà khi phá vỡ và đóng cửa trên $ 3,69.

Phân tích kỹ thuật BNB

Phe gấu đã trở lại mạnh mẽ trong Binance Coin. Giá đã giảm xuống dưới cả hai đường trung bình động và hiện đang thách thức ngưỡng hỗ trợ ở mức $ 18,30. Đây là ngưỡng hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì đường xu hướng tăng cũng nằm gần đó. Một sự phá vỡ dưới mức này có thể đưa BNB giảm giá xuống còn $ 16,5.

BNB USD daily chart. Source: Tradingview

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu dốc xuống và chỉ số RSI đã rơi vào lãnh thổ tiêu cực, điều này cho thấy gấu có lợi thế.

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể bảo vệ mức hỗ trợ ở mức 18,3 đô la, thì cặp BNB / USD có thể hợp nhất trong khoảng từ 18,3 đến 21,2 đô la trong vài ngày nữa. Cặp tiền sẽ lấy đà khi đóng cửa trên $ 21,8. Các trader có thể giữ vị trí long của mình và đặt stop loss ở mức 16 đô la.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã phá vỡ xuống dưới kênh giảm dần vào ngày 19 tháng 11 và hiện đang đe dọa ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức $ 107. Nếu mức này bị nứt, mức hỗ trợ tiếp theo của BSV là $ 92,7.

BSV USD daily chart. Source: Tradingview

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống và chỉ số RSI đã giảm xuống gần vùng quá bán, điều này cho thấy lợi thế thuộc về phe gấu.

Quan điểm tiêu cực của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu phe bò bảo vệ được ngưỡng hỗ trợ ở mức $ 107. Đây sẽ là một dấu hiệu tích cực vì nó sẽ chỉ ra nhu cầu ở mức thấp hơn. Một cú hồi ở mức $ 107 có thể mang giá đến $ 155.38. Chúng tôi sẽ chờ đợi một thiết lập mua mới hình thành trước khi có đề xuất giao dịch.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar trông có vẻ yếu đuối khi phe bò đã thất bại trong việc bảo vệ đường SMA 50 ngày. XLM có hỗ trợ ở mức $ 0,062, dưới mức này nó có thể giảm xuống còn 0,0560 đô la. Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu dốc xuống và chỉ số RSI đã rơi vào lãnh thổ tiêu cực, điều này cho thấy gấu có ưu thế hơn.

XLM USD daily chart. Source: Tradingview

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trái ngược với giả định của chúng tôi, nếu cặp XLM / USD bật lại từ mức $ 0,062, điều đó sẽ chỉ ra rằng phe bò đang sử dụng dip để tích lũy. Nỗ lực phục hồi sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự của các đường MA, nếu các đường MA được vượt qua cặp tiền này sẽ di chuyển đến mức $ 0,088. Chúng tôi không tìm thấy thiết lập mua đáng tin cậy ở vùng giá hiện tại, do đó, chúng tôi không đề xuất nhận vị trí long tại thời điểm này.

Phân tích kỹ thuật TRX

Tron đã phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày. Nó hiện đang rơi vào một kênh giảm dần. Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm xuống và chỉ số RSI đã giảm trở lại vùng tiêu cực, điều này cho thấy rằng gấu đang có lệnh.

TRX USD daily chart. Source: Tradingview

Biểu đồ TRX / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp TRX / USD hiện có thể sẽ test lại đường hỗ trợ của kênh giảm dần, điểm này cũng gần với ngưỡng hỗ trợ ngang ở mức 0,0157. Nếu hỗ trợ này được giữ, cặp sẽ kéo dài thời gian lưu lại bên trong kênh giảm dần này.

Tuy nhiên, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới kênh, động thái giảm sẽ được tiếp tục. Hỗ trợ tiếp theo về nhược điểm là $ 0,01366 và dưới mức đó là $ 0,0116. Chúng tôi sẽ chờ giá thoát ra và duy trì trên kênh trước khi có đề xuất giao dịch ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *