Coinshares tiết lộ top 10 trends tiền điện tử trong năm 2019

CoinShares đã phát hành báo cáo Crypto Trends của mình vào ngày hôm kia. Phối hợp với các công ty nghiên cứu, các tổ chức và doanh nghiệp hàng đầu, nghiên cứu của họ xác định các xu hướng hàng đầu định hình không gian tiền điện tử.

Như CoinShares đã tuyên bố khi bắt đầu báo cáo, “kiến thức sẽ trở nên hoàn mỹ khi được chia sẻ”. Để ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển, “những người tham gia và các nhà phân tích phải có khả năng xác định, thu thập và phân tích dữ liệu để có thể khiến ngành công nghiệp này trở nên có ý nghĩa”. Vì vậy, sau đây là những xu hướng đang diễn ra vào thời điểm hiện tại.

1. Các xu hướng vĩ mô đang tạo tiền đề cho Bitcoin

Báo cáo bắt đầu bằng cách xét đến bối cảnh hình thành nên ngành công nghiệp chúng ta có ngày hôm nay. Có vẻ như một loạt các xu hướng vĩ mô đang kết hợp để tạo ra một cơn bão hoàn hảo cho Bitcoin.

Năm 2019, tỷ lệ chênh lệch giàu nghèo ngày càng tăng cao. Warren Buffet, Bill Gates và Jeff Bezos sở hữu khối tài sản nhiều hơn một nửa người lao động tại Mỹ.

ty-le-chenh-lech-giau-ngheo

Đồng thời, quá trình tự động hóa cũng phát triển tại nơi làm việc, căng thẳng chính trị gia tăng và tình trạng bất ổn ở các quốc gia như Iran, Venezuela và Hồng Kông, và phản ứng xã hội chống lại chủ nghĩa tư bản và các công ty công nghệ lớn cũng tăng cao.

Điều này đi kèm với niềm tin giảm sút vào các ngân hàng và chính phủ. Hơn 90% người dân cho rằng chính phủ của họ đang tham nhũng ở một mức độ nào đó.

Mặc dù những áp lực bên ngoài này có vẻ không giống như xu hướng tiền điện tử, nhưng chúng đang kết hợp với nhau để “mở đường” cho Bitcoin.

2. Từ sự thổi phồng nay đã chuyển sang trưởng thành

Điều này nghĩa là gì? Trong số cộng đồng nói chung, blockchain đang trở nên nhàm chán. Chúng ta đã chứng kiến một quá trình chuyển đổi từ sự khởi đầu điên cuồng sang giai đoạn trưởng thành phát triển.

tien-dien-tu-truong-thanh

Số lượt tìm kiếm từ khóa “Bitcoin” và “blockchain” đã giảm. Công ty nghiên cứu Gartner kết luận rằng hầu hết các ứng dụng blockchain đều cần ít nhất 5 đến 10 năm để tạo ra tác động có ý nghĩa. Điều này khiến chúng ta rơi vào “tình thế vỡ mộng”.

Số lượng hội nghị ít hơn, các khoản đầu tư tổng thể giảm, nhưng mọi việc vẫn phải tiếp tục khi ngành công nghiệp bắt đầu trưởng thành.

3. Chuyển từ người dùng đơn lẻ sang thể chế

Trong vài năm qua, đây là một trong những xu hướng tiền điện tử rõ ràng nhất mà chúng ta đã chứng kiến – chuyển đổi từ người tiêu dùng đơn lẻ sang các tổ chức.

nguoi-dung-to-chuc

Điều này đã được đánh dấu bằng một bước chuyển đổi từ các giải pháp tự lưu ký (self-custody), các sàn giao dịch và ví, sang thị trường cho vay và cơ sở hạ tầng được xây dựng cho các nhà đầu tư tổ chức. Chúng bao gồm các giải pháp như BlockFi và Bakkt.

Hơn nữa, các tổ chức tài chính đang bước vào không gian tiền mã hóa dưới hình thức của TD Ameritrade, Fidelity, Bloomberg và Square.

4. Từ phi tập trung hóa sang tập trung hóa

Báo cáo chỉ ra rằng tính phi tập trung hóa hoàn toàn có thể chỉ là một “cú lừa”. Báo cáo thậm chí còn tuyên bố rằng không có gì là phi tập trung, kể cả Bitcoin:

“Khi các công ty Bitcoin trở nên tập trung hơn vào sự chấp nhận của các tổ chức, nhiều Bitcoin sẽ được lưu giữ bởi các thực thể được quy định, những người phải chịu sự giám sát”.

Bản báo cáo cũng cảnh báo về “khả năng tiền bị giám sát”, khi nhiều tập đoàn đang gia nhập vào không gian với tiền điện tử riêng của họ nhằm chủ động theo dõi các động thái tài chính của chúng ta.

5. Các ICO lớn nhất không đáp ứng được kỳ vọng đặt ra

10 ICO hàng đầu đã huy động được hơn 8 tỷ đô la. Tuy nhiên, tất cả đều thất bại khi chuyển giao. Hơn một nửa trong số đó chưa được ra mắt hoặc đã hoàn toàn rời khỏi thị trường.

10-xu-huong-tien-dien-tu-cac-ico-lon-nhat

Khi nói đến việc phân tích xu hướng tiền điện tử, điều này đã cho thấy rõ rằng không có khoản đầu tư nào được đảm bảo hoàn toàn. Trong khi các ICO và STO dường như đã “rụng” khá nhiều, báo cáo chỉ ra rằng không gian IPO cũng không hoạt động tốt hơn là bao.

6. Sự bùng nổ của các stabecoin

Một trong những xu hướng tiền điện tử rõ ràng nhất là sự bùng nổ của stablecoin trong ngành công nghiệp. Chúng đã trở nên phổ biến khi cho phép thanh toán nhanh các giao dịch trên cùng một phương tiện thanh toán giống như tài sản đang được giao dịch. Điều này cho phép blockchain hoạt động như một mạng thanh toán một cách hiệu quả.

stablecoin

Thật thú vị, mặc dù thị trường stablecoin đã tăng gấp đôi giá trị, USDT (Tether) vẫn giữ được 80% tỷ lệ thị phần.

7. Initial country offerings

Thay vào đó, thật thú vị, báo cáo chỉ ra sự gia tăng số lượng dịch vụ “initial country offerings”. Từ đồng Petro của Venezuela và SOV của Quần đảo Marshall đến tiền điện tử được nhà nước hậu thuẫn của Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc, dường như một “cuộc đua” đã nổ ra.

10-xu-huong-tien-dien-tu

Nhưng như câu hỏi được bản báo cáo đặt ra, giữa Satoshi và “những người này”, bạn thích ai hơn?

8. Công nghệ muốn thâm nhập vào tài chính

Từ ‘Zuck Buck’ đến Apple và Uber, các công ty công nghệ lớn đang chuyển sang lĩnh vực tài chính. Điều này sẽ khiến họ có vai trò tương đương với các ngân hàng trung ương. Mạng xã hội đã trở thành mạng thanh toán mới.

cong-nghe-tai-chinh

Báo cáo kết luận rằng kỷ nguyên mới của thanh toán kỹ thuật số sẽ không được dẫn dắt bởi các ngân hàng vì họ không có khả năng tiếp cận toàn cầu hoặc sở hữu cơ sở hạ tầng như các hang công nghệ lớn.

9. Phái sinh crypto đang bùng nổ

Các công cụ phái sinh tiền điện tử đang bùng nổ với hơn 3 tỷ đô la được giao dịch mỗi ngày trên 13 sàn giao dịch hàng đầu. Câu hỏi liệu điều này có tốt cho không gian hay không vẫn còn đang tranh cãi. Rốt cuộc, sự ra mắt của hợp đồng tương lai Bitcoin được quy định đã khiến giá của nó giảm mạnh gấp hai lần.

hop-dong-tuong-lai-tien-dien-tu

Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào sự tăng trưởng của vàng kể từ khi hợp đồng tương lai thanh toán bằng tiền mặt được giới thiệu (thị trường hợp đồng tương lai hiện đang lớn gấp 30 lần thị trường vàng vật lý), đây có thể là một dấu hiệu đầy hứa hẹn.

Tuy nhiên, báo cáo lưu ý rằng thị trường phái sinh tiền điện tử cần phải mạnh mẽ hơn nữa và sẽ yêu cầu “các công cuộc thực hành quản lý rủi ro công nghiệp tốt hơn”.

10. Sự áp dụng gia tăng mặc dù lãi suất giảm dần

Nếu bạn phân tích những dữ liệu chính như hash rate và số lượng tài khoản, bạn sẽ thấy sự áp dụng đang tăng lên. Trong khi khối lượng tìm kiếm, các khoản tài trợ blockchain và vốn hóa thị trường đều giảm từ mức cao trước đó, song ngành công nghiệp vẫn đang phát triển.

ap-dung-tien-dien-tu

Hiện tại có nhiều công suất tính toán trên mạng hơn bao giờ hết và các giao dịch on-chain đã tăng hơn 150% lên 2 tỷ đô la mỗi ngày.

Khi chúng ta bước vào năm mới, chắc chắn vẫn còn nhiều điều cần phải xác định. Nhưng, nếu xu hướng tập trung hóa và tiền giám sát khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, thì như Meltem đã chỉ ra rằng:

“Các tool của cuộc cách mạng cũng đang sinh sôi nảy nở”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *