Altcoin đang giảm về các mức của năm 2017, tại sao đây lại là thời điểm quan trọng đối với Ethereum và XRP?

Hầu hết altcoin lớn như Ethereum và XRP đã quay về các mức giá của năm 2017. Trong khi Bitcoin đang hướng đến xu hướng giảm giá ngắn hạn thì các nhà đầu tư vẫn phân vân liệu altcoin sẽ tiếp tục phục hồi hay bắt đầu suy yếu?

Trong những tuần gần đây, Ethereum, XRP và các altcoin khác cho thấy dấu hiệu tăng giá kéo dài, đặc biệt là Ethereum, đã duy trì được mức hỗ trợ mạnh mẽ 180 đô la.

Trong khi các nhà phân tích kỹ thuật dự đoán xảy ra pullback altcoin trong thời gian ngắn thì một trader nói rằng tỷ lệ risk-to-reward cho động thái tăng lên của altcoin đang được cải thiện, tạo ra một môi trường thuận lợi hơn cho đợt tăng giá Ethereum và XRP. Trader chuyên nghiệp Crypto Michael đã bình luận trong một tweet:

“Altcoin đã hoàn toàn về lại mức 2017 và/hoặc 2016. Điều đó có nghĩa là chúng có thể giảm nhiều hơn? Tỷ lệ R/R với tiềm năng tăng giá đang trở nên cực kỳ tốt hơn từ bây giờ. Hãy nhớ rằng tâm lý thay đổi sau khi biến động giá, không phải trước đó”.

Tại sao các altcoin như Ethereum và XRP đang được phục hồi?

Trong 7 ngày qua, trên các sàn giao dịch lớn, giá Bitcoin đã giảm từ hơn 9,000 đô la xuống còn 8,450 đô la, hơn 6% so với đô la Mỹ.

Trong cùng thời gian, giá của Ethereum giảm tương ứng khoảng 3% và XRP giảm 5%.

Các altcoin hoạt động tốt hơn Bitcoin vào cuối năm vì các loại tiền điện tử thay thế lớn đã giảm gần 90% kể từ mức đỉnh 2018.

altcoin-giam-ve-cac-muc-cua-nam-2017-tai-sao-lai-la-thoi-diem-quan-trong-doi-voi-ethereum-xrp

Ethereum được định giá hợp lý dựa trên rủi ro bong bóng giá token | Nguồn: longhash.com

Một vài tuần tới được coi là giai đoạn quan trọng đối với các altcoin vì nó sẽ quyết định liệu pullback lớn hơn sẽ test mức hỗ trợ thấp hơn hay mức hiện tại được củng cố dưới dạng đáy trung dài hạn cho một đợt tăng kéo dài.

Theo nhóm nghiên cứu Glassnode, tâm lý xung quanh Bitcoin hiện không được xác định rõ ràng và dự kiến BTC cũng sẽ có một thời điểm quyết định.

Mặc dù nhìn chung các trader vẫn lạc quan về hiệu suất của altcoin nhưng số lượng tiền gửi vào các sàn giao dịch đã giảm gần đây, cho thấy thiếu nhu cầu đối với tiền điện tử ở phạm vi giá hiện tại. Nhóm nghiên cứu cho biết:

“Tâm lý giao động khi các nhà đầu tư chờ đợi động thái giá BTC lớn tiếp theo. Đây là một thời điểm quyết định khi thị trường đi ngang. NUPL giúp nhà đầu tư xác định khi nào nên chốt lãi (màu xanh) & khi nào nên enter lại (màu đỏ). Tiền gửi và dòng tiền qua các sàn giao dịch BTC tiếp tục giảm trong tuần qua, cho thấy nhu cầu giao dịch thấp từ các nhà đầu tư”.

Có phải tiền điện tử được định giá quá cao tại thời điểm này?

Dựa trên chỉ số rủi ro bong bóng giá token của Longhash – một cơ sở ươm tạo có trụ sở tại Singapore, Bitcoin đang lơ lửng trong phạm vi được định giá quá cao ở mức 1.2, trong khi đó 1.5 trở lên là “rủi ro bong bóng”.

Ethereum cùng với các altcoin khác nằm trong phạm vi “giá hợp lý” giữa -0.5 đến 0.5. Như vậy, các altcoin có khả năng pullback sâu hơn như Bitcoin và sẽ gặp mức kháng cự khi di chuyển dưới các mức hỗ trợ chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *