Peter Schiff tiếp tục đả kích Bitcoin khi cho rằng sự cố chứng khoán Pot sẽ vùi dập giá BTC

Mọi người ai cũng biết Peter Schiff cực kỳ không thích Bitcoin. Ông thực sự hạnh phúc bất cứ khi nào giá tiền điện tử hàng đầu giảm. Trên thực tế, gấu Bitcoin không từ bỏ bất kỳ cơ hội nào để đả kích tài sản tiền điện tử với hy vọng hành động của mình sẽ mang lại nhiều tổn thương hơn cho những người có quan điểm đối lập. Mưu đồ mới nhất để hạ bệ Bitcoin là so sánh tiền điện tử với chứng khoán pot.

“Nhiều nhà đầu cơ mua chứng khoán pot cũng mua Bitcoin. Với những tổn thất nặng nề trước đây, có lẽ họ sẽ tìm cách nhận ra một số lợi nhuận sau đó hoặc giảm thiểu tổn thất trước khi giá chạm đáy thị trường tiền điện tử”.

Schiff biện minh cho sự ghét bỏ của mình đối với Bitcoin bằng cách những thất bại của cổ phiếu pot

CEO Schiff của Euro Pacific Capital nói rằng Bitcoin cuối cùng sẽ đi theo con đường của chứng khoán pot. Ông tin rằng đợt tăng giá của các chứng khoán pot vào đầu năm nay được các nhà đầu cơ (là những người cũng đang mua tài sản mã hóa) thúc đẩy.

Các đợt tăng giá chứng khoán pot đã thất bại thảm hại trong những tháng gần đây. Điều này là hiển nhiên do chỉ số Marijuana của Hoa Kỳ sụt giảm mạnh trong trong 6 tháng qua.

peter-schiff-su-co-chung-khoan-pot-se-lam-giam-gia-bitcoin

Chứng khoán pot giảm mạnh trong 6 tháng qua và Schiff tin rằng Bitcoin sẽ sớm theo sau | Nguồn: U.S. Marijuana Index

Cổ phiếu Marijuana giảm khiến Peter Schiff tin rằng Bitcoin sẽ phải đối mặt với số phận tương tự khi các nhà đầu cơ cố gắng cắt giảm tổn thất bằng cách bán tài sản crypto trước khi quá muộn. Tuy nhiên, không có nhiều cơ sở cho quan điểm của Schiff, vì việc tìm ra mối tương quan giữa chứng khoán pot và Bitcoin giống như tìm kiếm một cây kim trong đống cỏ khô.

Không cần quá lo lắng

Lý do đầu tiên đánh bại lý thuyết của Peter Schiff là Bitcoin và chứng khoán không liên quan với nhau. Trên thực tế, nghiên cứu chứng minh rằng hướng hành động của Bitcoin không phụ thuộc vào hành động của thị trường chứng khoán.


“Bitcoin thường được mô tả là tài sản không tương quan, do đó, nó là hàng rào phù hợp chống lại rủi ro trong thị trường tài chính truyền thống. Nhưng có thật không? Tôi đã xem xét lợi nhuận hàng ngày của Bitcoin, một số thị trường chứng khoán, vàng và câu trả lời dường như rõ ràng: Đúng là như vậy và vàng cũng tương tự theo cách phân tích này”.

Đã có lúc các chuyên gia tin rằng Bitcoin có tiềm năng phát triển mạnh khi thị trường chứng khoán lâm vào tình trạng khó khăn và tài sản mã hóa có khả năng thay thế vàng.

Nhưng lý thuyết đó đã bị vạch trần và cũng không có đủ dữ liệu để đề xuất mối tương quan giữa thị trường chứng khoán và Bitcoin. Như vậy, không có ý nghĩa gì khi buộc phải có mối quan hệ giữa chứng khoán pot và Bitcoin, giống như Schiff đang cố gắng chứng minh.

Mặt khác, Schiff giả định rằng những người mua Bitcoin và chứng khoán pot là nhà đầu cơ có vẻ không hợp lý. Rốt cuộc, theo BitMex, mức độ biến động hàng ngày của Bitcoin đã giảm xuống dưới 2%. Điều này sẽ khuyến khích nhiều nhà đầu tư tổ chức đổ tiền vào tài sản mã hóa và điều tương tự cũng đang xảy ra.

“Nghi ngờ là các quỹ hưu trí và các công ty bảo hiểm là những người nắm giữ hợp đồng tương lai BTC. Các quy định không thể ngăn đa số các HF và nhà quản lý tài sản thay thế đầu tư vào một số tài sản thay thế truyền thống và ở đây chúng tôi nói về Bitcoin”.

Trong khi đó, cổ phiếu pot đã mất sự ủng hộ của Wall Street, bong bóng Marijuana đã vỡ khi hợp pháp hóa đặt ra một số rào cản và việc bán bất hợp pháp cũng như nghĩa vụ thuế cũng bị đàn áp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *