Dữ liệu: Mức độ quan tâm của nhà đầu tư bán lẻ đối với Bitcoin vẫn không thay đổi khi giá đình trệ

Bitcoin đã phải đối mặt với áp lực bán mạnh trong 24 giờ qua, đánh dấu lần đầu tiên phát sinh đà giảm mở rộng kể từ khi phá vỡ dưới mức 9,000 đô la vào đầu tháng này – một mức hỗ trợ trước đó mà bò BTC đã kiên quyết bảo vệ.

du-lieu-muc-do-quan-tam-cua-nha-dau-tu-ban-le-doi-voi-bitcoin-van-khong-thay-doi-mac-du-gia-dinh-tre

Xu hướng giảm gần đây không tác động đến mức độ quan tâm của nhà đầu tư bán lẻ đối với Bitcoin, vì dữ liệu trích dẫn từ tiền gửi ở sàn giao dịch và dòng tiền vào cho thấy họ ít quan tâm đến tiền điện tử.

Giá Bitcoin biến động bất thường trong bối cảnh bán tháo rộng rãi trên toàn thị trường
Tại thời điểm viết bài, Bitcoin hiện đang giao dịch tăng nhẹ ở mức giá hiện tại là 8,533 đô la, đánh dấu mức giảm mạnh từ mức cao hàng tuần hơn 9,000 đô la được thiết lập vào chủ nhật tuần trước.

Bất chấp sự sụt giảm gần đây, điều quan trọng cần lưu ý là BTC vẫn giao dịch tốt trên mức thấp nhất trong 30 ngày là 7,300 đô la được thiết lập vào cuối tháng 10, ngay trước khi đợt tăng giá lên mức cao 10,600 đô la.

Trong ngắn hạn, có vẻ như khu vực 8,000 đô la thấp hơn là mức hỗ trợ mạnh mẽ sẽ thúc đẩy hành động giá BTC trong những giờ và ngày tới.

Phải chăng các nhà đầu tư bán lẻ đang mất hứng thú với BTC?
Việc bò Bitcoin không thể đạt được bất kỳ động lực tăng đáng kể nào cho thấy khả năng giảm tiếp theo trong thời gian ngắn. Đồng thời, dòng vốn vào các sàn giao dịch đang giảm dần càng cho thấy rõ mức độ quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ.

Nhóm Glassnode chuyên về phân tích blockchain đã nói về dữ liệu này trong một tweet gần đây, kết luận đó là tín hiệu “khao khát giao dịch thấp” của các nhà đầu tư.

“Tiền gửi và dòng tiền vào sàn giao dịch BTC tiếp tục giảm trong tuần qua, cho thấy sự khao khát giao dịch thấp từ các nhà đầu tư”.

Ngoài ra, theo Glassnode, tiền gửi sàn giao dịch đã giảm đáng kể trong tháng qua.

Giả sử xu hướng này kéo dài trong tương lai, suy giảm liên tục mức quan tâm của các nhà đầu tư có thể lan sang khối lượng giao dịch thấp hơn, khiến BTC ngày càng dễ gặp phải xu hướng giảm giá hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *