Bull Run còn nguyên vẹn: Chỉ báo ngắn hạn và dài hạn đều cho thấy Bitcoin sẽ sớm tăng giá trở lại

Phe bò Bitcoin đang bảo vệ mạnh mẽ vùng 8.300 đến 8.400 đô la, khi hai cấy nến Doji liên tiếp đã xuất hiện trong hai ngày qua, đây là loại nến thường xuất hiện ở cuối một xu hướng tăng hoặc giảm để báo hiệu sự đảo chiều sắp diễn ra. Hơn nữa, nó lại xuất hiện ngay ở vùng hỗ trợ mạnh của Bitcoin, đây từng là vùng kháng cự mạnh của giá Bitcoin từ ngày 25/9 đến ngày 25/10, điều này làm tăng thêm khả năng đảo chiều của Bitcoin.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một số nhà phân tích đã khẳng định rằng hành động giá hiện tại của Bitcoin đang cho thấy tín hiệu tăng giá, chứ không phải giảm giá.

Bitcoin có thể phá vỡ lên trên mô hình nêm giảm

Theo nhà phân tích The Moon, Bitcoin đang mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội kiếm lợi nhuận. Ông đã nhận xét trong một tweet gần đây rằng, các thông số kỹ thuật hiên tại thực sự đang ủng hộ phe bò chứ không phải phe gấu. Bitcoin đang giao dich ở vùng Fib 61,8% của đợt tăng giá 42% vào ngày 26/10, và nằm phía cuối của mô hình nêm giảm, hơn nữa tín hiệu phân kỳ tăng giá đã xuất hiện trên khung thời gian ngắn hạn.

“Tôi biết rằng, dường như Bitcoin có thể giảm giá ngay bây giờ. Tuy nhiên, tôi không phải là người duy nhất nhìn thấy sự phân kỳ tăng giá lớn này trên biểu đồ 4 giờ. Điều này cũng nằm trong biểu đồ 1 giờ. Tôi nghĩ rằng BTC sẽ tăng lên trong 2-3 tuần tới !!”

Bitcoin vẫn còn trong quỹ đạo tăng dài hạn

Nhà phân tích Cow Jones gần đây đã lưu ý rằng, chỉ báo Ichimoku Cloud đã hình thành một tín hiệu rất tích cực trên biểu đồ hàng tuần, đám mây (Kumo) chuyển từ màu đỏ sang màu xanh lá cây, ngụ ý rằng xu hướng tăng dài hạn đã hình thành. Nhà phân tích nhận nói rằng BTC “không bao giờ” thất bại trước sự đột phá lên trên đám mây (Kumo) trong toàn bộ lịch sử của nó trên biều đồ hàng tuần.


Điều này nói lên rằng chỉ báo Ichimoku Cloud đang ủng hộ phe bò trong dài hạn.

Theo báo cáo gần đây của Tạp chí Bitcoin, sự gia tăng lớn của khối lượng được thấy vào tháng 6 năm nay, đánh dấu mức khối lượng giao dịch cao nhất mọi thời đại, và đây cũng là dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng dài hạn đang hình thành.

Nhà phân tích Charles Edwards đã lưu ý trong một chủ đề trên Twitter rằng, khối lượng cao nhất mọi thời đại thường được theo sau bởi sự hợp nhất, điều mà chúng ta có thể nhìn thấy trong biểu đồ dưới đây. Sự gia tăng khối lượng giao dịch có thể thúc đẩy giá Bitcoin tăng trưởng theo cấp số nhân trong dài hạn.


“Bitcoin đang có khối lượng giao dịch lớn. Điều gì sẽ xảy ra? Mọi thứ không như chúng có thể. Thu hẹp khối lượng thị trường tại chỗ đã được bù đắp nhiều hơn. Hợp đồng tương lai đã nuốt chửng thị trường giao ngay (Spot market). Khối lượng BTC 90 ngày gần đây đã tăng hơn 40% so với mức đỉnh 2017/18. Điều này có ý nghĩa mạnh mẽ”.

Và để thêm vào đó, nhà phân tích nổi tiếng HornHairs lưu ý rằng hành động giá hiện tại trông rất giống với những gì được thấy trong thị trường bò 2017, đây là điểm mà anh tin rằng giá có thể đảo ngược trong dài hạn.

“Tôi vẫn nhớ chính xác khoảnh khắc của từng điểm dừng này trên biểu đồ BTC trong năm 2017. Mỗi điểm xoay chuyển là một bước ngoặt và kết thúc một giai đoạn điều chỉnh bằng khả năng tăng giá lớn hơn. Tôi nghĩ rằng chúng ta đã thấy điều tương tự xảy ra trên bảng xếp hạng hàng tuần”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *